Công bố đề cử giải “Bông sen vàng” 2017

Công bố đề cử giải “Bông sen vàng” 2017 - ảnh 1
(Cinet)- Ban Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX vừa tổ chức họp báo lần 2 công bố đề cử các hạng mục giải “Bông sen vàng” 2017.

Theo đó, thể loại phim truyện điện ảnh có 16 phim dự thi, thể loại phim khoa học có 17 phim dự thi; thể loại phim hoạt hình có 18 phim dự thi; 12 phim được tuyển chọn chiếu trong chương trình toàn cảnh. Chương trình tuyển chọn phim truyện đạt giải cao tại các kỳ Liên hoan Phim Việt Nam gồm 20 phim.

Mỗi thể loại phim dự thi trong Liên hoan Phim lần này sẽ gồm các giải thưởng: 1 Bông sen Vàng, 2 Bông sen Bạc và 2 giải thưởng của Ban giám khảo.

Cơ cấu giải thưởng dành cho cá nhân là một trong những nét mới hấp dẫn cho Liên hoan Phim năm nay, gồm có 4 giải đạo diễn xuất sắc, 4 giải tác giả kịch bản xuất sắc, 4 giải quay phim xuất sắc dành cho 4 thể loại dự thi; 1 giải nữ diễn viên chính xuất sắc, 1 giải nam diễn viên chính xuất sắc, 1 giải nữ diễn viên phụ xuất sắc, 1 giải nam diễn viên phụ xuất sắc dành cho thể loại phim truyện điện ảnh; 3 giải họa sĩ thiết kế xuất sắc dành cho thể loại phim truyện điện ảnh và phim hoạt hình; 2 nhạc sĩ cho giải âm nhạc xuất sắc dành cho thể loại phim truyện điện ảnh và phim hoạt hình; 4 giải âm thanh xuất sắc cho 4 thể loại dự thi.

Cũng theo Ban Tổ chức, trong 5 ngày diễn ra sự kiện (từ 24/11 đến 28/11/2017), bên cạnh đêm khai mạc và bế mạc được truyền hình trực tiếp tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), cùng với các hoạt động tuyển chọn và trao giải, trong khuôn khổ Liên hoan Phim sẽ có các buổi chiếu phim ngoài trời 2D hoặc 3D phục vụ khán giả; Tuần phim “Chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX”...

Bên cạnh đó là các hội thảo: Liên hoan Phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc; Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới; Triển lãm Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan Phim Việt Nam…

Đặc biệt, so với những kỳ Liên hoan Phim trước, Giải thưởng phim ASEAN sẽ là điểm nhấn tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX.

Bình Nguyên (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác