Công bố giải thưởng Fair play cho Bóng đá Việt Nam 2013

(Cinet) – Ngày 12/6, báo Pháp luật TP.HCM đã tổ chức công bố giải thưởng Fair Play 2013 dành cho môn bóng đá và giới thiệu các nhà tài trợ.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Giải thưởng Fair Play do báo Pháp luật TP.HCM thành lập nhằm tôn vinh tinh thần thể thao cao đẹp trên sân cỏ, khán đài dành cho các đối tượng là cầu thủ, trọng tài và cổ động viên. Đồng thời qua đó loại trừ dần những hành vi phản thể thao, hành động tiêu cực, thiếu văn hóa, chơi xấu… trong bóng đá Việt Nam. Giải thưởng Fair Play năm 2013 là lần thứ hai giải được trao, sau lần đầu tiên vào năm 2012.

Cũng giống năm 2012, giải Fair Play năm 2013 cũng danh cho các đối tượng được đề cử và bầu chọn là các cầu thủ nam và nữ đang thi đấu chuyên nghiệp trong các hệ thống thi đấu quốc gia, các giải quốc tế có đội tuyển quốc gia, các đội trẻ quốc gia, các giải futsal, giải U21 báo Thanh niên…

Ngoài ra các thành viên khác thuộc các câu lạc bộ đang thi đấu các giải trực thuộc VFF như trưởng đoàn, giám đốc điều hành, huấn luyện viên, nhân viên y tế; các cá nhân hoặc tập thể cổ động viên của các câu lạc bộ, đều là đối tượng được bình chọn.

Phương thức bầu chọn của giải thưởng dựa trên sự đề cử của báo chí, trọng tài, giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và các quan chức VFF, VPF để đưa ra Hội đồng thẩm định họp xét hàng tháng và chọn ra 5 đề cử cuối cùng để tổ chức vinh danh vào tháng 12/2013. Hội đồng thẩm định sẽ là những chuyên gia bóng đá, các cây bút bình luận bóng đá có tên tuổi, các giám sát viên…

(Cinet tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác