Công bố giải thưởng Fukuoka năm 2015

Công bố giải thưởng Fukuoka năm 2015 - ảnh 1
NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng Fukuoka. Ảnh: internet
(Cinet)- Sáng 7/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố giải thưởng Fukuoka (Nhật Bản) năm 2015. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự buổi lễ.
Năm nay, giải thưởng Fukuoka có 251 đề cử đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam có NTK Minh Hạnh vinh dự được trao hạng mục giải thưởng Nghệ thuật và Văn hóa - thuộc giải thưởng Fukuoka 2015 cùng với nhà sử học Thant Myint-U (Myanmar) và nhà xã hội - lịch sử học Ramachandra Guha (Ấn Độ).
Như vậy, NTK Minh Hạnh là người Việt Nam thứ 2 nhận được giải thưởng danh giá này sau GS, Nhà sử học Phan Huy Lê (năm 1996) và cô là người duy nhất hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết: “Tôi rất vui vì NTK Minh Hạnh đã đạt được giải thưởng Fukuoka. Cô không chỉ hoạt động trong lĩnh vực thời trang mà còn có nhiều đóng góp trong các lĩnh vực nghệ thuật khác, góp phần tôn vinh, đưa văn hóa Việt Nam đến với thế giới”.
Giải thưởng Fukuoka là giải thưởng được tổ chức từ năm 1990 để vinh danh những đóng góp tiêu biểu của các cá nhân, tổ chức trong việc bảo tồn và phát triển sáng tạo sự đa dạng và độc đáo của văn hóa châu Á. Qua đó nhằm nhấn mạnh và tăng cường nhận thức về những giá trị của văn hóa châu Á, cũng như thiết lập một khuôn khổ trao đổi rộng lớn và học hỏi lẫn nhau giữa các công dân châu Á.
Được biết, Lễ trao giải Fukuoka chính thức sẽ diễn ra vào tháng 9 tới tại Nhật Bản.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác