Công bố hành trình lưu diễn vở bi kịch “Hamlet”

Công bố hành trình lưu diễn vở bi kịch “Hamlet” - ảnh 1
Vở bi kịch Hamlet sẽ được NHKVN đưa sang biểu diễn tại Singapore
trong các ngày từ 23 đến 27/3/2016
(Cinet)- Sáng 18/3, Nhà hát kịch Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã phối hợp tổ chức buổi họp báo Công bố hành trình lưu diễn vở bi kịch “Hamlet” và Chương trình giao lưu nghệ thuật giữa các Nghệ sĩ ngôi sao sân khấu Việt Nam và sinh viên Việt Nam tại Singapore.
Dự buổi họp báo có Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - ông Nguyễn Thế Vinh, đại diện lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Hợp tác quốc tế, Hội nghệ sĩ sân khấu…cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.
Theo đó, nhận lời mời của Hội biểu diễn nghệ thuật Singapore, được phép của Bộ VHTTDL, Nhà hát kịch Việt Nam sẽ đưa vở kịch Hamlet của đại thi hào W.Shakespeare, đạo diễn NSND Anh Tú sang biểu diễn tại Singapore trong các ngày từ 23 đến 27/3/2016. Chương trình lưu diễn lần này nằm trong định hướng chiến lược đầu tư nghiêm túc và chuyên nghiệp của Nhà hát Kịch Việt Nam, nhằm kéo khán giả trở lại với sân khấu kịch bằng những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao. Đồng thời đây là hoạt động nhằm hưởng ứng năm Shakespeare toàn cầu 2016. Hoạt động cũng nhằm tạo cơ hội giao lưu, hợp tác, tạo dấu ấn với khán giả trong và ngoài nước.
Đặc biệt, chương trình lưu diễn và giao lưu có sự góp mặt của các nghệ sỹ tên tuổi trong làng kịch nghệ Việt Nam như Anh Tú, Xuân Bắc, Quốc Khánh, Trung Anh, Phú Đôn, Việt Thắng, Chí Trung, Ngọc Huyền, Lê Khanh, Công Lý, Tự Long,…
 
Công bố hành trình lưu diễn vở bi kịch “Hamlet” - ảnh 2

Đạo diễn -  NSƯT Anh Tú đã thể hiện niềm đam mê nghệ thuật và sự tâm huyết với vở diễn này. Vì vậy, anh đã xây dựng vở kịch kinh điển Hamlet với một phiên bản mới, trong đó lồng ghép 5 trò diễn nổi tiếng của làng Xuân Phả (tỉnh Thanh Hóa) là: Ngô Quốc, Hoa Lang, Tú Thuần, Ai Lao và Xiêm Thành vào các lớp múa làm tăng thêm tính bi-hài cho vở diễn mà không làm phá vỡ cấu trúc của sân khấu chính kịch. Sân khấu của vở diễn cũng được NSND lão thành Doãn Châu thiết kế theo phong cách hiện đại và linh hoạt, giúp làm tăng khả năng diễn xuất của các diễn viên. Hiệu ứng kỹ thuật ánh sáng cũng góp phần không nhỏ tạo nên sự hấp dẫn của vở diễn.
 
Công bố hành trình lưu diễn vở bi kịch “Hamlet” - ảnh 3

Trong chương trình giao lưu với sinh viên Việt nam tại Singapore, nhà tài trợ Dr.Thanh sẽ cùng tham gia chia sẻ kinh nghiệm lập thân và quá trình lập nghiệp, nhằm giúp các du học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp sau này. Nhân dịp này, Dr. Thanh sẽ phối hợp cùng Hội LHTNVN và Nhà hát kịch trao 03 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Theo xu hướng xã hội hóa các hoạt động nghệ thuật, để nâng cao nhu cầu thưởng thức của công chúng cũng như để đồng hành cùng Nhà hát kịch Việt Nam trên con đường đi tìm lại vị trí “Anh cả đỏ” của làng kịch nghệ Việt Nam, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã quyết định tài trợ cho sự kiện lưu diễn tại Singapore. Rất tâm huyết với kế hoạch này, Nhà tài trợ Dr.Thanh cho biết: “Giá trị đích thực của một doanh nhân được xây dựng trên nền tảng văn hóa của một doanh nghiệp hướng đến giá trị văn hóa dân tộc, vì dân tộc”.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - ông Nguyễn Thế Vinh cho biết: “Sự đóng góp quý báu của những nhà tài trợ có tâm, có tầm những người đồng hành đáng trân trọng của nghệ thuật như Dr. Thanh sẽ góp phần đưa đến cho khán giả yêu sân khấu kịch trong và ngoài nước những món ăn tinh thần đạt tới nghệ thuật đỉnh cao”.
T.Thủy (Ảnh: NHKVN)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác