Công bố hơn 1000 bài hát được phép phổ biến

(Cinet)- Mới đây, Cục Nghệ thuật Biểu diễn – Bộ VHTTDL vừa công bố Danh mục các bài hát trước năm 1975 được phép phổ biến, có khoảng hơn 1000 bài hát được công bố trong Danh mục này.

Trang web của Cục công bố Danh mục bài hát cấp phépTrang web của Cục công bố Danh mục bài hát cấp phép

Trên trang thông tin điện tử của Cục nghệ thuật biểu diễn với tên miền: cucnghethuatbieudien.gov.vn. có danh sách cụ thể các bài hát trược năm 1975 được phép phổ biến. Bên cạnh đó tác giả có quyền gửi hồ sơ đề nghị xem xét cấp phép cho tác phẩm của mình, nhưng phần lớn tác giả của tác phẩm trước năm 1975 đều đã qua đời nên trong trường hợp này, người thân của tác giả hoặc ca sỹ có thể xin đề nghị cấp phép cho tác phẩm.

Ngoài ra những bài hát có giá trị cao, nội dung ca ngợi quê hương đất nước, không vi phạm đạo đức, chính trị, không có ngôn từ thái quá, nhạy cảm nhưng không tìm ra tác giả, Cục tạm thời xếp vào danh mục ca khúc chưa được công bố.

Cụ thể, Danh mục lần này công bố khoảng 1.400 ca khúc nằm trong danh mục đã cấp phép được công bố trên trang web của Cục, sắp xếp theo 3 tiêu chí: Tên tác giả, tên bài hát và số quyết định cấp phép. Công việc này đã được Tạp chí Nghệ thuật biểu diễn, Phòng Quản lý Biểu diễn và Băng đĩa của Cục phối hợp thực hiện từ khâu tập hợp danh mục tác phẩm đến biên tập để đưa lên website.

Việc công bố này nhằm giúp các nhà sản xuất, đơn vị phát hành, nghệ sỹ có được những thông tin cần thiết trong việc khai thác tác phẩm.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác