Công bố Huế là thành phố xanh quốc gia của Việt Nam

(Cinet)- Ngày 28/6, tại TP. Huế diễn ra lễ công bố Huế là thành phố xanh quốc gia của Việt Nam năm 2016.
 
Công bố Huế là thành phố xanh quốc gia của Việt Nam - ảnh 1
Đại diện lãnh đạo thành phố Huế (trái) đón nhận danh hiệu "Thành phố xanh quốc gia 2016" do WWF trao tặng. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Đây là kết quả cuộc bầu chọn do Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF) tổ chức.
Năm nay, có 128 thành phố đến từ 21 quốc gia trên khắp thế giới tham gia dự thi “Thành phố xanh quốc tế”. Kết quả, Huế cùng 17 thành phố khác trên thế giới lọt vào vòng chung kết cuộc bầu chọn. Quán quân thành phố xanh quốc tế năm 2016 được trao cho Paris (Pháp).
Theo ông Văn Ngọc Thịnh, giám đốc quốc gia WWF tại Việt Nam cho biết: Huế có thể trở thành một thành phố tiên phong trong phát triển xanh và bền vững. Việt Nam là một quốc gia đang và sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu, những gì Huế đang làm cần được khích lệ và nhân rộng trên toàn quốc.
Trong lần dự thi đầu tiên, Huế đã vượt qua các tiêu chí khắt khe của chương trình, với cam kết đến năm 2020 sẽ giảm 20% mức phát thải khí nhà kính so với mức phát thải của năm 2011.
Kèm với cam kết này là 7 chương trình hành động cụ thể. Một số nội dung được TP Huế chú trọng gồm: việc xanh hoá đô thị, phát triển du lịch xanh, xử lý nước thải và rác thải hiệu quả, hệ thống chiếu sáng đô thị thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo và nguyên liệu xây dựng thân thiện với môi trường...
Chương trình “Thành phố Xanh Quốc tế”  (EHCC) là một sáng kiến của WWF từ năm 2011, nhằm kêu gọi các thành phố trên khắp thế giới hãy hành động và hướng tới một hành tinh tương lai thân thiện với môi trường, đồng thời xây dựng và thực hiện các kế hoạch đầy tham vọng để giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu.
T.Dung (Tổng hợp: VN+, tuoitre.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác