Công bố kết quả cuộc thi ảnh quốc tế Câu lạc bộ nhiếp ảnh Gia Định lần IV

Công bố kết quả cuộc thi ảnh quốc tế Câu lạc bộ nhiếp ảnh Gia Định lần IV - ảnh 1
Tác phẩm “Một ngày mới” - Tác giả Dương Văn Nhi (Thể loại Ảnh Du lịch)
(Cinet)- Vừa qua, Ban giám khảo cuộc thi ảnh quốc tế Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Gia Định lần IV đã tổ chức chấm và công bố kết quả cuộc thi.
Được phát động từ ngày 20/8 đến ngày 25/10, cuộc thi ảnh quốc tế Câu lạc bộ nhiếp ảnh Gia Định lần IV đã nhận được 9.878 tác phẩm của 804 tác giả đến từ 54 quốc gia. Trong đó có 2052  ảnh Trắng Đen, 2222 ảnh Màu, 1516 ảnh Thiên Nhiên, 1877 ảnh Du Lịch, còn lại là các thể loại ảnh chuyên đề đặc biệt như ảnh: ý tưởng, chân dung, hoa, tuyết, chim, trang phục truyền thống, miền quê ... nhằm khuyến khích xu hướng chơi ảnh của các nhiếp ảnh gia đi vào thể loại ảnh chuyên nghiệp.
Cuộc thi được sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA), Hội hình ảnh không biên giới ISF của Pháp với Ban Giám khảo là các nhiếp ảnh gia uy tín trên thế giới có tước hiệu M. FIAP, PSA, ISF như Mr. David Tay - Singapore, Mrs. Joanne Stolte - Mỹ, Mrs. Marie Louise - Chủ tịch hội hình ảnh không biên giới Pháp - ISF, NSNA Lê Hồng Linh, NSNA Hoàng Quốc Tuấn, NSNA Lý Hoàng Long, NSNA Hoàng Thạch Vân...
Theo đó, nhiều giải thưởng đã được trao cho các tác giả xuất sắc của Việt Nam như Hồ Văn Tiếng, Nguyễn Tuấn Anh, Bảo Hưng, Phạm Văn Dực, Nguyễn Thái Phiên, Nguyễn Bảo Sơn,  Dương Văn Nhi…
Năm 2014, cuộc thi đã có sự phát triển vượt bậc về số lượng ảnh, số lượng tác giả tham dự và cả chất lượng nghệ thuật. Đây thực sự là một cơ hội để các nhà nhiếp ảnh giao lưu văn hóa, chia sẻ nghề nghiệp, góp phần đưa nhiếp ảnh đến gần với công chúng, phát triển hơn nữa bộ môn nghệ thuật này trên toàn thế giới.
Dự kiến, triển lãm những bức ảnh đoạt giải sẽ được tổ chức vào ngày 20/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác