Công bố kết quả Giải thưởng “Nhiếp ảnh Heritage 2016”

(Cinet) - Ban Tổ chức cuộc thi “Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2016” vừa công bố kết quả chung cuộc của Vòng chung kết.
 
Công bố kết quả Giải thưởng “Nhiếp ảnh Heritage 2016” - ảnh 1
Một trong số 4 bức ảnh trong bộ “Trống chèo sân đình” của tác giả Hoàng Mạnh Cường
đoạt giải đặc biệt bộ ảnh phóng sự. (Ảnh: tuoitrethudo)

Theo đó, Giải đặc biệt bộ ảnh Phóng sự được trao cho bộ ảnh “Trống chèo sân đình” của tác giả Hoàng Mạnh Cường và Giải đặc biệt ảnh Bìa được trao cho tác phẩm “Lễ hội Voi” của tác giả Ngô Quang Phúc.

Giải đặc biệt do bạn đọc bình chọn (dành cho các tác phẩm có số điểm bình chọn cao nhất trong năm) được trao cho bộ tác phẩm “Kiến trúc Pháp tại Hà Nội” của tác giả Nguyễn Phú Đức và tác phẩm “Rê lúa” của tác giả Nguyễn Tấn Khoa.

Vòng Chung kết cuộc thi “Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2016” được Hội đồng giám khảo tiến hành chấm tập trung trên cơ sở 15 bộ Phóng sự ảnh và 15 ảnh Bìa đạt điểm cao nhất của cả 5 vòng thi Sơ khảo. Tiêu chí của giải đặc biệt là các tác phẩm mang đậm chất văn hóa-di sản, bắt được những khoảnh khắc hiện thực đặc sắc, với góc máy sáng tác giàu chất nghệ thuật.

Chương trình Triển lãm tổng kết cuộc thi “Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2016” dự kiến sẽ được tổ chức trong thời gian từ 25 - 31/12/2016 tại  tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

AV (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác