Công bố kết quả Liên hoan ảnh nghệ thuật Đông Nam Bộ 2014

Công bố kết quả Liên hoan ảnh nghệ thuật Đông Nam Bộ 2014 - ảnh 1
Tác phẩm "Tổ quốc gọi tên anh"
(Cinet)- Vừa qua, tại Tây Ninh, Hội đồng giám khảo Liên hoan ảnh nghệ thuật miền Đông Nam Bộ lần thứ 22 đã tổ chức chấm giải và công bố các tác phẩm đoạt giải.
Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực Đông Nam Bộ 2014 do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh tổ chức. Liên hoan có 8 tỉnh tham gia: Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh và Lâm Đồng với chủ đề ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên đất nước, con người Đông Nam bộ, những nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của cộng đồng dân cư đang sinh sống trong khu vực.
Sau thời gian phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.800 tác phẩm của 254 tác giả trong khu vực tham gia. Hội đồng giám khảo chọn được 13 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm: 01 Huy chương Vàng, 02 huy chương Bạc, 04 huy chương Đồng và 06 giải Khuyến khích. Trong đó, tác phẩm “Tổ quốc gọi tên anh” của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Ngô Đình Hoà (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) ghi lại khoảnh khắc trong ngày hội tòng quân tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết vào năm 2013 đã xuất sắc giành vị trí cao nhất tại Liên hoan nhờ nội dung tư tưởng cũng như cách thể hiện bức ảnh của tác giả.
Được biết, liên hoan ảnh lần này là một trong những hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động sáng tác và quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đồng thời là cơ hội để nhiếp ảnh tỉnh nhà có điều kiện phát triển, đưa ảnh nghệ thuật đến với quần chúng; qua đó giới thiệu, quảng bá rộng rãi hình ảnh đất nước, con người Tây Ninh và các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam bộ và giao lưu, học hỏi lẫn nhau trên lĩnh vực sáng tác ảnh nghệ thuật gắn liền với đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác