Công chiếu bộ phim “Những đứa con của làng”

Công chiếu bộ phim “Những đứa con của làng” - ảnh 1
Các nhân vật trong phim "Những đứa con của làng".
(Cinet)- “Những đứa con của làng”, tác phẩm điện ảnh mới nhất của đạo diễn Nguyễn Đức Việt, có đề tài về thời kỳ hậu chiến vừa được công chiếu trong chương trình CGV Art House.
Cốt truyện bắt đầu từ năm 1965 ở một ngôi làng miền Trung trong bom đạn chiến tranh khốc liệt. Một hôm xã trưởng bất ngờ dẫn lính ngụy về đánh sập cầu rồi giết hơn nửa làng trên một khúc sông. Ông Thập (NSƯT Trung Anh) là chỉ huy du kích bị thương nặng giữa dòng sông đầy máu của trận thảm sát đó.
20 năm sau, đất nước đã thanh bình. Ông Thập, bây giờ là trưởng làng, chưa bao giờ quên trận thảm sát cũ, càng không cho dân làng quên nó. Mặc dù xã trưởng chết đã lâu, ông vẫn không tha thứ. Ông bắt dân quật mộ hắn vào ngày giỗ làng. Huyện xây cho làng một cái cầu xi măng nhưng bị dang dở do thiếu kinh phí. Đông (Trần Bảo Sơn) - con trai xã trưởng - ở xa về xin xây nốt cây cầu cho làng để được bốc mộ cha và gặp trở ngại lớn. Bưởi, cô gái lái đò xinh đẹp, con gái ông Thập, yêu vị chủ tịch xã trẻ tuổi nhưng có tính Sở Khanh, mà bỏ qua tình yêu chân thành của Bè (Huy Cường), một người hơi khùng nhưng rất tốt bụng.
Năm tháng qua đi, ông Thập luôn đấu tranh chống cái xấu, nhất là khi ông biết chủ tịch xã đã ăn chặn tiền xây cầu của dân. Rồi thù cũ cũng được cởi bỏ, chiếc cầu cũng được xây dựng và hoàn thành. Tình yêu chân thành đã được đền đáp. Những người con của làng, dù là ai, thì cũng vẫn là những người con của làng, lại cùng nhau chung sức xây dựng ngôi làng của mình ngày một tốt đẹp hơn.
“Những đứa con của làng” và “Đập cánh giữa không trung” là hai tác phẩm được chọn đại diện Việt Nam tranh tài tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ ba tháng 11/2014. “Những đứa con của làng” cũng sẽ tranh giải Cánh Diều Vàng 2015 vào ngày 12/3.
T.H
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác