Công chiếu các tác phẩm tham dự Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam

(Cinet)- Ngày 20/9, tại Hà Nội đã diễn ra buổi công chiếu các tác phẩm tham dự Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam lần thứ 10.

Cuộc thi do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp cùng các cơ quan của Việt Nam tổ chức nhằm giúp cho các em học sinh có ý thức tự giác, có ý thức cạnh tranh lành mạnh, có mục tiêu, mục đích sống trước khi trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, bồi dưỡng cho các em trở thành những con người giầu cảm xúc, qua cuộc thi tạo dựng cho các em một ước mơ hoài bão trong tương lai.
 
Công chiếu các tác phẩm tham dự Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam - ảnh 1
Công sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yanagi Jun phát biểu tại buổi công chiếu các tác phẩm dự thi (nguồn: dangcongsan.vn)

Thực hiện ý tưởng của đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản về cuộc thi làm phim dành cho tuổi học trò, trong 10 năm qua chương trình làm phim dành cho học sinh các trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã diễn ra rất sôi nổi, tạo nên một sân chơi mới bổ ích và lý thú cho các em.

Năm nay, với chủ đề “Điều mà em ghét", Cuộc thi đã nhận được 23 tác phẩm tham dự từ các trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội. Các tác phẩm tham dự có nội dung phản ánh những điều gì mà bản thân các em ghét nhất, không chỉ giới hạn trong nhà trường mà còn trong xã hội.

Phát biểu tại buổi công chiếu, Công sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yanagi Jun đánh giá cao tính sáng tạo của các tác phẩm. Các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được tham dự “Cuộc thi làm phim quốc tế dành cho các bạn trẻ châu Á” tại Nhật Bản vào tháng 11 tới.

Cuộc thi này cũng là một hoạt động ngoại khóa sinh động, thiết thực, góp phần tạo sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các mầm non tài năng về lĩnh vực điện ảnh được thể hiện và từ đó làm tăng thêm niềm say mê nghệ thuật từ các em.

D.H (Tổng hợp: dangcongsan.vn, Hanoi.edu.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác