Công diễn chương trình nghệ thuật "Ký ức Hội An"

Tối 18/3, tại Công viên văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An, chương trình nghệ thuật biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” chính thức ra mắt khán giả và du khách.

Với 4 phần chính là những mảnh ghép của thời gian trong tiến trình hình thành phố Hội, “Ký ức Hội An” trở thành chương trình nghệ thuật thực cảnh có quy mô lớn nhất Việt Nam với không gian biểu diễn trải rộng 25.000m2.

Ở đó người xem như lạc vào một không gian của Hội An thu nhỏ với những công trình kiến trúc đặc trưng phố Hội; là cảnh thuyền bè, sông nước lung linh, sống động được dẫn dắt bởi hệ thống âm thanh, hiệu ứng ánh sáng tối tân. Các điển tích tình yêu, các câu chuyện thời cuộc được kể bởi nghệ thuật biểu diễn đỉnh cao của gần 500 diễn viên. Ngoài ra, hơn 100 cô gái mặc áo dài trắng bước đi trên sân khấu đã trở thành ngôn ngữ kể chuyện đầy ấn tượng, là hình ảnh ước lệ tượng trưng cho dòng thời gian biến chuyển.

Chương trình đã thật sự mang đến nhiều cảm xúc cho người xem về độ hoành tráng và chân thực về một Hội An, một thương cảng sầm uất trên bến dưới thuyền, là nơi tụ nhân từ khắp nơi trên thế giới tìm về xứ Đàng Trong.

Ông Đào Quang Tùng - Tổng Giám đốc Công ty CP Quản lý biểu diễn Việt Quốc, chủ đầu tư dự án cho biết, “Ký ức Hội An” là sản phẩm sáng tạo xuất phát từ tình yêu lịch sử, văn hóa Hội An nói riêng và Việt Nam nói chung; đó là hiện thực hóa khát khao khơi dậy niềm tự hào dân tộc thông qua nghệ thuật biểu diễn thực cảnh.

“Sau hơn 2 năm lên ý tưởng và gần 2 năm hoàn thiện công tác chuẩn bị, chúng tôi kỳ vọng chương trình sẽ là món quà ý nghĩa, góp phần quảng bá văn hóa, lịch sử và vẻ đẹp phố Hội đến du khách trong và ngoài nước” - ông Tùng nói.

Dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao quyết định xác lập 2 kỷ lục cho “Ký ức Hội An” gồm: “Chương trình nghệ thuật thực cảnh có số diễn viên đông nhất” và “Chương trình nghệ thuật thực cảnh có sân khấu ngoài trời lớn nhất”.
Công diễn chương trình nghệ thuật
 
Công diễn chương trình nghệ thuật
 
Công diễn chương trình nghệ thuật
 
Công diễn chương trình nghệ thuật
 
Công diễn chương trình nghệ thuật
 
Công diễn chương trình nghệ thuật


Theo Báo Quảng Nam
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác