Công diễn vở cải lương “Linh khí trời Nam” tri ân các anh hùng thương binh, liệt sĩ

(Cinet)- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, vào 20h ngày 25/7, tại Nhà hát Kim Mã (Hà Nội), Nhà hát Cải lương Việt Nam sẽ công diễn vở “Linh khí trời Nam” phục vụ các gia đình Thương binh - Liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Hoạt động tri ân này được sự đồng ý và chủ trì của Đoàn Thanh niên Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng.
 
Công diễn vở cải lương “Linh khí trời Nam” tri ân các anh hùng thương binh, liệt sĩ - ảnh 1
Vở cải lương "Linh khí trời Nam".

“Linh khí trời Nam” kể về cuộc đấu tranh bền bỉ giữa những người dân Giao Chỉ với lực lượng quan quân đô hộ nhà Đường mà đứng đầu là Tiết độ sứ Cao Biền - người cai quản An Nam đô hộ phủ, đóng tại thành Đại la vào nửa cuối thế kỷ thứ IX sau Công lịch.

Đây là một cuộc đấu tranh thầm lặng mà không kém phần cam go của những người dân Giao Chỉ không một tấc sắt trong tay nhằm đánh đổ ách nô dịch của nhà Đường, đòi lại nền quốc thống mà các Vua Hùng đã là người khai sơn lập quốc.

NSƯT Triệu Trung Kiên, Phó Giám đốc Nhà hát Cải lương Việt Nam - đạo diễn vở cải lương “Linh khí trời Nam” chia sẻ: “Thông qua vở diễn, chúng tôi muốn gửi tới khán giả một thông điệp là bao nhiêu đời nay người dân Việt Nam dù là những người dân rất bình dị, dù không có bất cứ một sức mạnh quân sự tối tân nhưng với sự kiên cường và lòng yêu nước nồng nàn, ý chí sắt đá họ đã bảo vệ được toàn vẹn nền độc lập của dân tộc, để cho hôm nay, chúng ta có được một cuộc sống đẹp đẽ và phồn thịnh. Đây cũng là ý nghĩa của vở diễn”.

Vở diễn là công trình thanh niên tiểu biểu cấp Đoàn khối các cơ quan Trung ương năm 2016 của Đoàn thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên các đơn vị sẽ Tổ chức dâng hương báo công, tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ đường Bắc Sơn, (quận Ba Đình, Hà Nội) vào sáng ngày 25/7. Trong khuôn khổ chương trình BTC sẽ tổ chức thăm hỏi, tặng 100 suất quà cho các đối tượng thương binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách.

Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác