​Công diễn vở kịch “Ngọn đèn trước gió” kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

(Cinet) - Trong các ngày từ 20 - 27/7/2017, Nhà hát Kịch nói Quân đội sẽ công diễn vở kịch “Ngọn đèn trước gió” tại Thừa Thiên - Huế (20, 21/7), Quảng Bình (22, 23/7), Hà Tĩnh (24/7), Nghệ An (25/7), Thanh Hóa (26, 27/7) nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
 
​Công diễn vở kịch “Ngọn đèn trước gió” kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ - ảnh 1
Hình ảnh trong vở diễn "Ngọn đèn trước gió". Nguồn: infonet.vn
“Ngọn đèn trước gió”, vở kịch mới ra mắt đầu tháng 7/2017 của Nhà hát Kịch nói Quân đội, là công trình nghệ thuật đặc sắc kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017). Vở diễn của tác giả Nguyễn Thị Hồng Vân dựa trên chất liệu những tác phẩm sân khấu về chiến tranh của cố nhạc sĩ, nhà viết kịch Trương Minh Phương.

“Ngọn đèn trước gió” là câu chuyện kể về cuộc đời bi thương nhưng oanh liệt của má Tư, bà mẹ Việt Nam anh hùng, người phụ nữ kiên cường, bất khuất, dù chồng và con trai duy nhất hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ nhưng vẫn tích cực tham gia, đi đầu trong các phong trào cách mạng và dựng xây đất nước, chống lại cái xấu, chống lại những âm mưu đen tối trong thời bình.

Vở diễn gây được ấn tượng mạnh đối với người xem bởi sự gần gũi với bối cảnh, nhịp sống hiện đại. Qua đó toát lên bản lĩnh của người chiến sĩ cách mạng, của mẹ Việt Nam anh Hùng; đồng thời thể hiện sự tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng có công với đất nước của thế hệ ngày nay./.

GL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác