Công diễn vở nhạc kịch “Cuộc sống Paris”

(Cinet) - Trong 2 ngày 19, 20/11, Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) đã công diễn vở nhạc kịch La Vie Parisienne (Cuộc sống Paris) của nhà soạn nhạc vĩ đại người Pháp Jacques Offenbac.

“Cuộc sống Paris” là một trong số tác phẩm nổi tiếng nhất của thể loại operacomique (thể loại opera được yêu thích nhất thời kỳ âm nhạc lãng mạn ở Pháp). Điểm đặc sắc trong bản dựng lần này của HBSO là câu chuyện của Paris thế kỷ 19 được đưa về thời hiện đại nhưng pha trộn rất nhiều trong đó những yếu tố xuyên thời gian, thể hiện qua trang phục, cảnh trí và cách ứng xử của các nhân vật. Người xem có thể cảm tưởng đang chứng kiến một câu chuyện hiện đại, nhưng vẫn thấy rõ các tình tiết gợi nhớ lại không gian của hơn 100 năm trước.
 
Công diễn vở nhạc kịch “Cuộc sống Paris” - ảnh 1
Hình ảnh trong vở diễn. Nguồn: Hữu Thuận/Thể thao và Văn hóa
Đây cũng là vở nhạc kịch thứ tư trong số những vở nhạc kịch nổi tiếng nhất trên thế giới được Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố tổ chức, dàn dựng và ra mắt khán giả tại thành phố.

Cách dàn dựng mang nhiều hơi hướng của nhạc kịch hiện đại, phong cách Broadway với tiết tấu nhanh, kết hợp nhiều màn múa hát tưng bừng, trang phục nhiều màu sắc và thiết kế sân khấu độc đáo. Nhà hát Nhạc vũ kịch TPHCM tỏ rõ ưu thế khi cùng lúc sở hữu tới ba đoàn nghệ thuật: đoàn múa, đoàn ca kịch và dàn nhạc giao hưởng.

Phần âm nhạc tuyệt với cũng là giá trị lớn nhất của vở nhạc kịch sẽ được trình tấu trực tiếp tại khán phòng của nhà hát với sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng HBSO, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài năng người Pháp Pactrick Souillot.

Bên cạnh đó là dàn diễn viên hàng đầu của Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM như: Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác, Duyên Huyền, Lý Hoàng Kim, Nam Khánh…

Nội dung vở diễn xoay quanh các trò đùa cợt của hai chàng trai trung lưu Paris là Bobinet và Gardefeu. Cả hai cùng yêu cô gái Métella nhưng bị cô ta “cắm sừng” để đi theo một người đàn ông giàu có, cả hai anh chàng căm tức giới quý tộc. Vở nhạc kịch là một sự châm biếm sâu cay đối với giới quý tộc và thị dân Paris.

“Cuộc sống Paris” đã mang đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đặc sắc, một không khí lễ hội vui vẻ cho khán giả thành phố trong 2 ngày cuối tuần./.

Gia Linh (th)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác