Công đoàn Bộ VHTTDL: Mít tinh kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Công đoàn Bộ VHTTDL: Mít tinh kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - ảnh 1
Đ/c Nguyễn Hữu Giới phát biểu tại Hội nghị
(Cinet)- Ngày 06/3/2015, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ  chức mít tinh kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Hội nghị tổng kết công tác Nữ công năm 2014. Đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tới dự.
Phát biểu chúc mừng các nữ đoàn viên công đoàn nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng chí Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL khẳng định, các chị em là những bông hoa tươi thắm, người cán bộ “rường cột” của Bộ VHTTDL trong quá trình xây dựng nền văn hoá Việt Nam thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (Khoá VIII) cũng như Nghị quyết Trung ương 9 (Khoá XI) về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. “Điều đáng mừng là trong quá trình công tác, nhiều chị em đã trưởng thành, tham gia quản lý công tác chính quyền, công tác Đảng, công tác Công đoàn của cơ quan trong Bộ”, đồng chí Nguyễn Hữu Giới nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, với thiên chức cao quý trong đời sống gia đình, các chị em luôn có nhiều đóng góp xứng đáng, quan trọng vào việc nuôi dạy con cái, phụng dưỡng cha mẹ, xây dựng hạnh phúc gia đình êm ấm. “Ở góc độ đảm việc nhà, mỗi chị em đã thực sự là những người giữ lửa tình yêu, hạnh phúc cho mỗi gia đình - tế bào của xã hội, trước những phong ba bão táp của cuộc sống xô bồ hiện nay. Nếu thiếu đi những bàn tay tài hoa và ấm áp thuỷ chung ấy của các chị, thì liệu mỗi gia đình chúng ta có được đủ đầy và thực sự hạnh phúc viên mãn”, đồng chí Nguyễn Hữu Giới nói.
Báo cáo tổng kết công tác Nữ công và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2014 do đồng chí Nguyễn Thanh Ngoan, Trưởng Ban Nữ công - Công đoàn Bộ trình bày tại Hội nghị cho thấy, năm 2014 là năm mà chị em đã có nhiều đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của toàn ngành. Tổng kết phong trào thi đua năm 2014 đã có 68 đồng chí nữ đoàn viên công đoàn được tặng Giấy khen của Công đoàn Bộ, 28 đồng chí được tặng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam, 04 đồng chí được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; nhiều chị em được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL… Nhiều cán bộ nữ đã thể hiện và phát huy được phẩm chất và năng lực của mình, đóng góp xứng đáng vào việc hoàn thành nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị và của Ngành cũng như sự nghiệp xây dựng đất nước.
Công đoàn Bộ VHTTDL: Mít tinh kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - ảnh 2
Đ/c Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao tặng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Về phương hướng hoạt động công tác Nữ công năm 2015, Báo cáo cũng chỉ rõ 6 nhiệm vụ quan trọng cần triển khai thực hiện như: Công tác tuyên truyền; Kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến lao động nữ, vì sự tiến bộ phụ nữ; Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nữ cán bộ, công chức, viên chức để kiến nghị đề xuất với cơ quan, đơn vị giải quyết; Kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Nữ công;…
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thu Hà, Phó Trưởng Ban Nữ công - Công đoàn Bộ đã công bố các Quyết định khen thưởng của Công đoàn Viên chức Việt Nam (cho 5 tập thể và 15 cá nhân) và Công đoàn Bộ cho 38 tập thể và 102 cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2014.
Công đoàn Bộ VHTTDL: Mít tinh kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - ảnh 3
Đ/c Nguyễn Hữu Giới (thứ 2 từ phải sang trao Giải Đặc biệt cho Công đoàn khối TM và QLNN tại Hội thi nấu ăn.

Nhân dịp này, Công đoàn Bộ VHTTDL cũng tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình Việt Nam” với sự tham gia của 5 khối công đoàn trực thuộc. Kết quả, Công đoàn Khối tham mưu và quản lý nhà nước đã giành giải Đặc biệt. 01 giải Nhất thuộc về Công đoàn Khối Nghệ thuật biểu diễn; 03 giải Nhì được trao cho Công đoàn Khối: Di sản văn hoá, Điện ảnh và Khối doanh nghiệp.
Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác