Công đoàn Bộ VHTTDL sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015

Công đoàn Bộ VHTTDL sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015 - ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Hữu Giới - Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL
phát biểu tại Hội nghị
(Cinet)- Ngày 06/7/2015, tại Nghệ An, Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015 với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đại diện cho Công đoàn các đơn vị trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Hữu Giới - Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì Hội nghị.
Dự thảo Báo cáo sơ kết cho thấy, công tác 6 tháng đầu năm, Công đoàn Bộ đã triển khai tốt nhiệm vụ với nhiều phong trào sôi nổi, nhiều nội dung hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực. Hoạt động Công đoàn Bộ đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ và Đảng uỷ Bộ năm 2015 nhằm động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tuyên truyền giáo dục vận động đoàn viên thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của từng cơ quan, đơn vị và toàn ngành. “Các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch 6 tháng đầu năm 2015 đã được triển khai rất kịp thời, hiệu quả, thiết thực”, đồng chí Nguyễn Hữu Giới khẳng định.
Cũng theo Dự thảo Báo cáo sơ kết, các công đoàn trực thuộc đã tích cực triển khai các hoạt động, hưởng ứng chỉ đạo công đoàn cấp trên; đặc biệt đã phát động các phong trào thi đua yêu nước và tổ chức cho đoàn viên, công đoàn thi đua lao động sáng tạo, thực hiện phương châm Đại hội II, nhiệm kỳ 2013-2018: “Đổi mới phương thức hoạt động - hướng về cơ sở”. Nhiều hoạt động ở công đoàn cơ sở đã mang lại lợi ích thiết thực cho cơ quan, cho đơn vị và cho đoàn viên công đoàn; góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức công đoàn trong tình hình hiện nay.
Công đoàn Bộ VHTTDL sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015 - ảnh 2

Dự thảo Báo cáo sơ kết cũng chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục như: Việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức ở một số đơn vị còn mang tính hình thức; Một số công đoàn trực thuộc chưa xây dựng được quy chế phối hợp giữa công đoàn và chính quyền, do vậy khi thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả chưa cao, chưa phát huy hết vai trò của công đoàn trong việc tham gia quản lý cơ quan, đơn vị…
Tại Hội nghị, các đại biểu trong phần tham luận cũng nhất trí cho rằng 6 tháng đầu năm 2015, với lòng nhiệt tình, say mê và trách nhiệm, hoạt động công đoàn đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, trong đó có nhiều hoạt động điểm nhấn quan trọng như: Hội thi, giao lưu văn hoá, thể thao; Hội thi nấu ăn nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 với chủ đề: “Bữa cơm gia đình yêu thương”… đặc biệt là việc đi đầu trong công tác cải cách hành chính với việc triển khai hệ thống công văn điện tử, tạo thuận lợi cho công đoàn cơ sở trong việc tiếp cận và triển khai nhiệm vụ một cách kịp thời, hiệu quả.
Hội nghị cũng nhất trí thông qua phương hương nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm với 10 nội dung.
Dịp này, Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng tổ chức Hội nghị-Hội thảo Công đoàn với việc xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.
Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác