Công trình Nhà triển lãm của Việt Nam tại World Expo 2015

Công trình Nhà triển lãm của Việt Nam tại  World Expo 2015 - ảnh 1
Công trình Nhà triển lãm lấy cảm hứng từ hoa sen.
(Cinet)- Triển lãm thế giới World Expo 2015 đã chính thức khai mạc tại thành phố Milan (Ý) trong thời gian 6 tháng liên tục (bắt đầu từ ngày 1/5/2015 đến ngày 31/10/2015). Năm nay, Việt Nam tiếp tục tham gia Word Expo với công trình Nhà triển lãm lấy cảm hứng từ hoa sen.
World Expo (Triển lãm Thế giới) là sự kiện có quy mô toàn cầu. Với chủ đề “Nuôi dưỡng hành tinh - Năng lượng cho cuộc sống”, năm 2015 triển lãm sẽ diễn ra trên tổng diện tích 200 hecta, trong đó khu vực dành cho triển lãm là 1,1 triệu m2, khu phụ trợ là 1 triệu m2, với sự tham gia của gần 200 quốc gia và các tổ chức quốc tế.
Nhà triển lãm quốc gia Việt Nam có diện tích gần 1.000m2 đất với một số diện tích phụ trợ trong và ngoài trời để giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của quốc gia, gồm đồ thủ công mỹ nghệ và ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Lấy cảm hứng từ hoa sen, công trình đã mang đến một một sự gần gũi và đặc biệt thân thiện với môi trường.
Nhà triển lãm Việt Nam tại Expo năm nay được xây dựng từ tháng 9. Ý tưởng cho tòa nhà Expo là một rừng cây trên cao. Rừng cây đó đem lại không gian xanh và bầu không khí trong lành cho công trình, giúp điều hòa khí hậu và giảm bớt việc tiêu hao năng lượng. Ngoài ra, công trình này được làm bằng chất liệu là tre mềm dẻo tạo hình thành những búp sen đại diện cho sự kiên cường của con người Việt Nam và tre cũng là vật liệu thân thiện môi trường.
Thiết kế mang đến sự hiện đại nhưng gần gũi, vật liệu giản dị, đây cũng chính là hình ảnh thể hiện tình yêu thiên nhiên mà người dân Việt Nam mong muốn mang đến cho bạn bè quốc tế.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác