Copa America có thể được tổ chức chung với CONCACAF

Ngày 4/7, tại Brazil, các quan chức bóng đá của Bắc Mỹ và Nam Mỹ đã có những thảo luận về việc tổ chức một giải vô địch bóng đá chung vào năm 2016 cũng như các phối hợp, hợp tác khác.

Copa America sẽ không còn là sân chơi riêng của Brazil và Argentina. Copa America sẽ không còn là sân chơi riêng của Brazil và Argentina.

Ông Jeffrey Webb, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribbean, gọi tắt là CONCACAF đã gặp gỡ và trao đổi với các quan chức Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) về kế hoạch trên.

Trong một thông báo trên website của mình, CONCACAF tiết lộ rằng trong các thảo luận có việc đưa các đội tuyển CONCACAF vào tham dự giải vô địch Nam Mỹ Copa America. Đây là ý tưởng đã được nêu lên không ít lần trong vài năm gần đây.

Copa America từng chào đón sự tham dự của những khách mời từ CONCACAF như Mexico, Mỹ và Costa Rica. Năm 2016 là dịp kỷ niệm 100 năm thành lập CONMEBOL và rất có thể Copa America năm đó sẽ chứng kiến rất nhiều đội bóng CONCACAF góp mặt.

Giải vô địch của CONCACAF là "Cúp Vàng CONCACAF" được tổ chức vào các năm lẻ trong khi Copa America của bóng đá Nam Mỹ diễn ra 4 năm một lần kể từ năm 1999.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác