Cuba đẩy mạnh việc đầu tư vào ngành du lịch

Cuba đã thông qua luật tài sản mới nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào các dự án du lịch như du thuyền và sân golf, trong đó có cả các doanh nghiệp Mỹ nếu Washington bãi bỏ lệnh cấm vận đối với quốc đảo này.

Bộ trưởng Du lịch Cuba Manuel Marrero ngày 5/5 tuyên bố Havana đã thông qua một chính sách phát triển bất động sản liên quan đến du lịch như một phần của chiến lược thúc đẩy đầu tư.
Du lịch là một trong những nguồn thu lớn nhất cho Cuba với doanh thu hàng năm lên tới 2 tỷ USD.
Phát biểu tại một hội chợ du lịch quốc tế, ông Marrerro cho biết Chính phủ Cuba đã tạo hành lang pháp lý nhằm quản lý đầu tư du thuyền, sân golf và các hoạt động du lịch khác.
Năm 2009, ngành du lịch Cuba đón 2,4 triệu khách du lịch. Tuy nhiên, cho đến nay, các công dân Mỹ vẫn bị cấm sử dụng tiền ở Cuba do lệnh cấm vận áp đặt từ thập niên 1960.
Mặc dù nhà chức trách nước này muốn phát triển du lịch sinh thái và du lịch chữa bệnh song lợi ích tức thời là đầu tư cho sân golf, một loại hình thể thao còn chưa được biết đến ở Cuba.
Ông Marrero đã gặp gỡ và thảo luận với các doanh nhân Mỹ hồi tháng Ba về triển vọng đầu tư của Mỹ nếu lệnh cấm vận được dỡ bỏ.
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bãi bỏ hạn chế đi lại và chuyển tiền giữa người Mỹ gốc Cuba với người thân ở quê nhà.



Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác