Cuba ra mắt phim về Hồ Chủ tịch và Fidel Castro

(Cinet) - Bộ phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro mang tên “Hội tụ” đã được Đài truyền hình Cuba chính thức ra mắt hôm 13/8.

Chủ tịch Hồ Chí Minh (trái) và Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro. (Nguồn: Internet)Chủ tịch Hồ Chí Minh (trái) và Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro. (Nguồn: Internet)

Phim do xưởng phim Mundo Latino thuộc Trung ương Đảng Cộng sản Cuba phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam sản xuất trong năm 2009.

Bộ phim “Hội tụ” nói về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Fidel Castro trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng đất nước của hai quốc gia cũng như cho phong trào cách mạng thế giới.

Với độ dài 60 phút, phim đã khái quát lịch sử gắn bó giữa hai vị lãnh tụ, hai dân tộc Việt NamCuba trong nhiều thập niên qua.  Nhiều hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam sau hơn 20 năm đổi mới cũng đã được khắc họa trong phim, qua đó giúp nhân dân Cuba hiểu rõ hơn về hai vị lãnh tụ, hai quốc gia, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Cuba ngày càng nồng thắm và bền chặt.
Bộ phim “Hội tụ sẽ được chiếu trong chương trình Bàn tròn của Đài truyền hình Cuba, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 84 của lãnh tụ Fidel Castro (13/8), 65 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9) và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Cuba-Việt Nam (2/12).

 

HP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác