Cục Điện ảnh bắt đầu nhận phim dự LHP lần thứ 18

(Cinet)- Liên hoan Phim Việt Nam là một hoạt động định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục Điện ảnh tổ chức. Có thể nói đây là ngày hội của ngành Điện ảnh Việt Nam, là nơi quy tụ, gặp gỡ và trao đổi của các nhà làm phim, nghệ sĩ, diễn viên…

Lá cờ LHP Việt Nam được chuyển giao từ Phú Yên sang Quảng Ninh tại LHP Việt Nam 17Lá cờ LHP Việt Nam được chuyển giao từ Phú Yên sang Quảng Ninh tại LHP Việt Nam 17

Với tiêu chí: “Điện ảnh Việt Nam – Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập”, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 18 do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức sẽ diễn ra tại khu du lịch Tuần Châu, thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh từ ngày 11/10 đến ngày 15/10/2013.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 18 là một sự kiện đặc biệt vì được tổ chức vào dịp Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ký sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam và Kỷ niệm 50 năm ngày Thành lập tỉnh Quảng Ninh. Ngoài các hoạt động chính còn có những sự kiện bên lề hết sức phong phú như “Triển lãm Điện ảnh với Quảng Ninh trong phát triển du lịch”, Hội thảo “Điện ảnh với Quảng Ninh và quảng bá du lịch qua điện ảnh”; “Phát triển hợp tác sản xuất và phát hành phim”, 3 cuộc giao lưu giữa nghệ sỹ, các nhà làm phim với khán giả.

Các bộ phim được sản xuất và có Giấy phép phổ biến thời gian từ ngày 1-10-2011 đến ngày 1-9-2013, không vi phạm bản quyền, không tham dự LHP Việt Nam lần thứ 17 hay Liên hoan truyền hình toàn quốc đều được đăng ký tranh giải tại LHP lần thứ 18.

Các thể loại phim dự thi bao gồm: phim tài liệu, phim khoa học, phim truyện điện ảnh, phim truyện video và phim hoạt hình.

Thời hạn cuối cùng nhận phim dự thi là ngày 15/9/2013, Ban tổ chức sẽ xem và chọn lọc các phim đủ tiêu chuẩn về nghệ thuật và kỹ thuật cho LHP.

Lễ khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 18 bắt đầu lúc 20h00 ngày 12/10/2013 tại Khu du lịch Tuần Châu và Lễ Bế mạc - Trao giải thưởng sẽ bắt đầu lúc 20h00 ngày 15/10/2013 cũng tại địa điểm trên. Hai sự kiện trên đều được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV của đài Truyền hình Việt Nam.

T.T

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác