Cụm thi đua miền Tây Nam Bộ: Sơ kết công tác thi đua VHTTDL 6 tháng đầu năm

(Cinet) - Hội nghị sơ kết công tác thi đua VHTTDL 6 tháng đầu năm 2011 Cụm thi đua miền Tây Nam bộ đã được tổ chức vào ngày 19/7 tại thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau).

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Cơ quan đại diện Bộ VHTTDL tại TP.HCM, đại diện lãnh đạo các Sở VHTTDL trong Cụm thi đua Tây Nam Bộ gồm: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết công tác thi đua năm 6 tháng đầu năm 2011. Báo cáo nêu rõ, trong 6 tháng qua, phấn đấu thực hiện các nội dung giao ước thi đua Cụm Tây Nam Bộ năm 2011, Sở VHTTDL các tỉnh trong Cum đã cơ bản hoàn thành chương trình công tác đã đề ra.

Trong 6 tháng qua, ngành VHTTDL các tỉnh miền Tây Nam Bộ đã góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, phục vụ thành công Đại hội Đảng lần thứ XI, bầu cử Quốc hội lần thứ XIII và bầu cử HĐND các cấp. Tích cực quảng bá, đề cao giá trị văn hóa đặc sắc của khu vực “Đờn ca tài tử”, các chương trình sân khấu “Vầng trăng cổ nhạc”, “ Dạ cổ hoài lang”, tổ chức thành công liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ 13. Hoạt động nghệ thuật được nâng cấp cơ sở vật chất, chương trình, kịch bản… đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhân dân.

Lĩnh vực thể thao và du lịch cũng phát triển rõ nét. Chất lượng chuyên môn thể thao thành tích cao cũng được nâng lên với 231 Huy chương vàng, 197 Huy chương bạc, 282 Huy chương đồng. Tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch sông nước miền Tây rộng rãi trên các phương tiện thông tin, đã thu hút hơn 5.600.000 lượt du khách đến tham quan các điểm du lịch của 12 tỉnh trong khu vực…

Hoạt động du lịch được các địa phương quan tâm, xây dựng quy hoạch gắn liền với bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng sản phẩm mới, nâng cao chất lượng dịch vụ. Phong trào TDĐKXDĐSVH ở cơ sở được đẩy mạnh, lan tỏa đến vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã nêu ra một số để xuất, cụ thể là: Đề nghị Bộ thúc đẩy để UNESCO sớm đưa “Đờn ca tài tử” vào danh mục di sản văn hóa thế giới trong năm 2011; quan tâm, hỗ trợ công tác đào tạo nguồn nhân lực VHTTDL cho ngành, nhằm phục vụ việc triển khai thắng lợi NQ Đại hội Đảng lần thứ XI; sớm hướng dẫn các tỉnh ĐBSCL triển khai quy hoạch phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn 2030…

 

TH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác