Cụm tin văn hóa tiêu biểu tại các tỉnh Đông Nam bộ

Chương trình giao lưu nghệ thuật Bình Dương - TP.Hồ Chí Minh; Ngày hội “Bão sách - Cơn bão cuối cùng, thổi bùng tri thức”;…là những hoạt động văn hóa tiêu biểu vừa diễn ra tại khu vực Đông Nam bộ.

Tại Bình Dương: Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh và Trung tâm Văn hóa TP.Hồ Chí Minh vừa phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật Bình Dương - TP.Hồ Chí Minh.

Với sự đầu tư công phu, chương trình đã đem đến những tiết mục biểu diễn đặc sắc, tạo ấn tượng tốt với khán giả. Qua đó, truyền tải những nội dung, thông điệp ý nghĩa, góp phần ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống cách mạng của dân tộc.

Tại Đồng Nai: Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), Bảo tàng Đồng Nai đã tổ chức Triển lãm “Bộ đội Cụ Hồ tỉnh Đồng Nai qua các thời kỳ”.
 
Cụm tin văn hóa tiêu biểu tại các tỉnh Đông Nam bộ - ảnh 1
Một số hiện vật trưng bày tại triển lãm. (Nguồn: baodongnai.com.vn)

Triển lãm giới thiệu tới khán giả 220 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, gắn với 3 nội dung, gồm: Bộ đội Cụ Hồ tỉnh Đồng Nai trong kháng chiến chống Pháp (1945-1954), Bộ đội Cụ Hồ tỉnh Đồng Nai trong kháng chiến chống Mỹ (1954-1975), Bộ đội Cụ Hồ tỉnh Đồng Nai trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (từ 1975 đến nay).

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 21/1/2018.

Tại Tây Ninh: Ngày 18/12, tại xã Thanh Phước (Gò Dầu) đã diễn ra Liên hoan “Nghệ thuật đờn ca tài tử cải lương” trên địa bàn các xã điểm xây dựng nông thôn mới năm 2017.

Với chủ đề “Giai điệu làng quê mới”, các đội thi đem đến các tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương; ca ngợi các ngành nghề, những gương điển hình đã góp phần đưa đất nước đi lên tầm cao mới…

Kết quả, đội Long Chữ đạt giải A, Thanh Phước giải B. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao phần thưởng cho các cá nhân thể hiện tiết mục hay nhất. 

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu: Hội thi thả diều Việt Nam lần thứ VI năm 2017 Bà Rịa – Vũng Tàu đã khai mạc tại Khu Du lịch Biển Đông.

Hội thi thả diều Việt Nam là một trong những sự kiện Văn hóa và Thể thao truyền thống của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm xây dựng không gian văn hóa bổ ích và lành mạnh cho những người yêu thích thả diều trên cả nước; đồng thời góp phần gìn giữ bản sắc truyền thống của Việt Nam.
 
Thông qua Hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn được các nghệ nhân và các cánh diều đặc sắc để biểu diễn và trưng bày tại Liên hoan diều quốc tế Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến tổ chức vào cuối năm 2018.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Trong những ngày qua, tại Nhà Văn hóa thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh ( Số 04 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1), Ngày hội “Bão sách - Cơn bão cuối cùng, thổi bùng tri thức” đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của độc giả.

Hội sách lần này, ngoài những tựa sách của Alpha Books còn có sự góp mặt của những đầu sách hay chọn lọc, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, xã hội, kỹ năng, sách thiếu nhi,…đến từ NXB Trẻ, Nhã Nam, First News, Mcbooks,…

Đặc biệt, để tri ân bạn đọc, Ban tổ chức đã đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn: sách đồng giá từ 9.000đ đến 30.000đ; Giảm giá lên đến 60%; Chương trình rút thăm may mắn trúng thưởng;…Thông qua các hoạt động, Ngày hội sẽ góp phần mang những cuốn sách hay đến gần hơn với bạn đọc, từ đó vun đắp và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng./.

Theo Cổng TTĐT
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác