Cùng các họa sĩ nhí “Vẽ lên cổ tích”

(Cinet) – Chương trình “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 2 do Nhà xuất bản Kim Đồng, Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM với sự tham dự của 20 họa sĩ nhi.
 
Cùng các họa sĩ nhí “Vẽ lên cổ tích” - ảnh 1
Trong chương trình "Vẽ lên cổ tích", các họa sĩ nhí xuất sắc từng đoạt những giải thưởng mỹ thuật trong và ngoài nước sẽ thể hiện tài năng hội họa của mình. (Ảnh: langviet)

Ngày hội “Vẽ nên cổ tích” được tổ chức tại Cung thiếu nhi Hà Nội vào ngày 17/6 và thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 25/6/2017.

Trong chương trình, 20 họa sĩ nhí xuất sắc từng đoạt những giải thưởng mỹ thuật trong và ngoài nước sẽ thể hiện tài năng hội họa của mình trong vòng hai tiếng. Các tác phẩm sẽ được lựa chọn, trưng bày và bán đấu giá vào ngày 06/7 tại NXB Kim Đồng (số 248, Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM). Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho 50 bệnh nhi của hành trình "Thiện Nhân và những người bạn".

Chương trình “Vẽ nên cổ tích” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016 với ý nghĩa biến những câu chuyện cổ tích từ trang sách trở thành hiện thực khi chính các họa sĩ nhí, bằng những nét vẽ của mình đã và đang góp sức giúp nhiều em nhỏ không may khiếm khuyết  bộ phận sinh dục có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời, hoạt động này còn hướng đến việc giúp trẻ em nhỏ nhận ra chuyện cổ tích không chỉ nằm trong những trang sách mà hoàn toàn có thể xảy ra, từ những điều bình thường trong cuộc sống hàng ngày, chính các em có thể vẽ nên câu chuyện cổ tích cho mình và cho những người xung quanh.

(t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác