“Cùng đọc sách – Cùng chia sẻ”

(Cinet)- Theo thông tin từ Thái Hà Books, Tọa đàm Reading Books Together: Cùng đọc sách – Cùng chia sẻ sẽ diễn ra vào 16h00 chiều nay (ngày 23/06/2018) tại Phố sách Hà Nội.

Phát triển văn hóa đọc luôn là một vấn đề mang ý nghĩa chiến lược của mọi quốc gia trong việc nâng cao dân trí, góp phần phát triển bền vững nguồn nhân lực và sức mạnh của trí tuệ trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. 

Thời gian gần đây, văn hóa đọc đã được quan tâm và có chuyển biến tích cực, tuy nhiên, sự phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam hiện nay không đều, ở miền Nam có phần vượt trội hơn miền Bắc và có những khoảng cách lớn giữa các địa phương. Các hoạt động xã hội để lan tỏa văn hóa đọc cũng chưa đa dạng, vẫn còn bị lấn át bởi nhiều loại hình giải trí hiện đại.

“Cùng đọc sách – Cùng chia sẻ”  - ảnh 1Tọa đàm Reading Books Together: Cùng đọc sách – Cùng chia sẻ (Ảnh: thaihabooks.com)

Hiểu được điều này, Thái Hà Books đã phát động chương trình Reading Books Together với niềm tin rằng: Văn hóa đọc sẽ được lan tỏa mạnh mẽ nhất chỉ khi mọi người cùng đọc sách và cùng chia sẻ. 

Chương trình nằm trong khuôn khổ Hội sách mừng sinh nhật Thái Hà Books. Tọa đàm có sự tham gia của các khách mời: nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu; anh Đinh Tiến Dũng (GS Cù Trọng Xoay) và TS. Nguyễn Mạnh Hùng, sẽ mang đến những góc nhìn mới cho độc giả thông qua những chia sẻ về việc đọc sách và nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng.

Hằng Đinh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác