Cùng thế hệ trẻ tôn vinh những giá trị văn hóa cổ truyền

(Cinet)- Từ ngày 21/1-11/2, dự án “Cùng bé sáng tạo - Khám phá tranh Tết 2017” sẽ khởi động tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.
 
Cùng thế hệ trẻ tôn vinh những giá trị văn hóa cổ truyền - ảnh 1
Hình tượng gà trong tranh dân gian Đông Hồ. (Nguồn: dangcongsan.vn)

Tranh Tết là nét đẹp không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán của người Việt. Không chỉ là một đặc trưng trong văn hóa, tranh Tết còn là nơi lưu giữ những giá trị tâm linh sâu sắc, góp phần tôn vinh văn hóa truyền thống dân tộc.

Tham gia dự án, các em nhỏ không chỉ được tìm hiểu tranh dân gian thông qua sách vở và hình ảnh, mà còn có những trải nghiệm đầy sáng tạo với tranh qua hoạt động in ấn, tô vẽ,… Đặc biệt, ngoài các bức tranh dân gian quen thuộc ở 4 dòng tranh Đông Hồ, Hàng Trống, Kim Hoàng và Làng Sình, các bé sẽ được khám phá nhiều hơn về hình tượng, ý nghĩa của con gà trong nghệ thuật xưa.

Dự án "Cùng bé sáng tạo - Khám phá tranh Tết" do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam thực hiện. Qua đó góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ những giá trị truyền thống văn hóa đặc sắc của dân tộc, đồng thời bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước và niềm tự hào về văn hóa dân gian Việt Nam.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác