Cuộc gặp gỡ của 4 họa sĩ trong triển lãm “Ngã tư”

(Cinet) - Triển lãm “Ngã tư” của 4 họa sĩ Phạm Sinh, Ngọc Điệp, Thanh Trúc và Cường Tuse  đang diễn ra tại Nhà Triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội mang đến cho người xem cái nhìn mới mẻ về cuộc sống.
 
Cuộc gặp gỡ của 4 họa sĩ trong triển lãm “Ngã tư” - ảnh 1
"Chiều Hà Nội" của họa sỹ Phạm Ngọc Diệp.

“Ngã tư" là điểm gặp gỡ bốn con người vô tình không hẹn mà gặp, không tính toán mà chơi - một cuộc chơi đầy hứng khởi, vô tư và thú vị. 56 bức tranh trưng bày tại triển lãm của bốn họa sỹ có ý tưởng đột phá, bút pháp độc đáo, kỹ thuật điêu luyện, màu sắc tinh tế, kết hợp văn hóa Đông và Tây.

Họa sĩ Ngọc Điệp nhìn cuộc đời thật nhẹ nhàng, giản dị, miêu tả cuộc sống vốn dĩ là thế với những cánh hoa nở, tàn và cảnh làng quê bình yên, trong sáng. Họa sĩ Thanh Trúc bảng lảng hơn, thơ mộng với những gam màu ngọt dịu làm cho cuộc sống và thiên nhiên bao la bồng bềnh hơn. Nhà điêu khắc Phạm Sinh thả những mảng màu, hình nét thật mạnh bạo như thể nó là những khối đá của đồng, của những ký tự… còn phần tranh cuộc sống và thiên nhiên của anh rất thâm trầm, sâu lắng. Cường Tuse luôn “trung thành” với “Nhà”, với những mảng sáng tối và nắng... anh lôi từ trong ngóc ngách cuộc sống đời thường ra và thổi vào nó vẻ đẹp chân thực và vốn dĩ mọi người cho nó rất bình thường.

Cùng thưởng lãm một phần thành quả lao động nghệ thuật của bốn họa sĩ Ngọc Điệp, Thanh Trúc, Phạm Sinh và Cường Tuse trong triển lãm “Ngã tư”:
 
Cuộc gặp gỡ của 4 họa sĩ trong triển lãm “Ngã tư” - ảnh 2
"Ngã ba sông" - Cường Tuse.
Cuộc gặp gỡ của 4 họa sĩ trong triển lãm “Ngã tư” - ảnh 3
"Bến sông chiều" - Phạm Sinh.
Cuộc gặp gỡ của 4 họa sĩ trong triển lãm “Ngã tư” - ảnh 4
"Chợ Đồng Văn" - Phạm Ngọc Diệp.
Cuộc gặp gỡ của 4 họa sĩ trong triển lãm “Ngã tư” - ảnh 5
"Yên bình" - Phạm Thanh Trúc.
Cuộc gặp gỡ của 4 họa sĩ trong triển lãm “Ngã tư” - ảnh 6
"Góc nắng" - Cường Tuse.
Cuộc gặp gỡ của 4 họa sĩ trong triển lãm “Ngã tư” - ảnh 7
"Hoa Cẩm tú" - Phạm Thanh Trúc.
Cuộc gặp gỡ của 4 họa sĩ trong triển lãm “Ngã tư” - ảnh 8
Một góc triển lãm.


Tin ảnh: Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác