Cuộc hội ngộ kiệt tác của danh họa Leonardo Da Vinci tại London

(Cinet) – Triển lãm tranh lớn nhất của danh họa nổi tiếng thế giới Leonardo Da Vinci mang tên "Leonardo Da Vinci: Painter At The Court Of Milan" - một sự kiện hội họa trọng đại nhất thế giới năm 2011 đang diễn ra tại Phòng trưng bày Quốc gia London (Anh).

Một phần bức họa Một phần bức họa "Đức Mẹ đồng trinh trong hang đá" của danh họa Leonardo Da Vinci. (Nguồn: Internet).

Đây là cuộc trưng bày đầu tiên trên thế giới quy tụ nhiều nhất các kiệt tác của họa sỹ bậc thầy thời Phục hưng Leonardo Da Vinci.Trong chín họa phẩm được trưng bày, lần đầu tiên giới nghệ thuật và những người yêu hội họa được mục sở thị hai bản phục chế bức "Đức Mẹ đồng trinh trong hang đá" (The Virgin of the Rocks), một trong những điểm nhấn chính của buổi triển lãm lần này.

Đến với triển lãm , người tham quan còn có cơ hội tận mắt ngắm nhìn "Salvator Mundi," bức tranh mới đây được công nhận là của Leonardo Da Vinci, và bộ ba các bức chân dung tinh xảo nhất gồm "The Portrait of a Musician" (Chân dung nhạc sĩ), "La Belle Ferronniere" and The Lady with an Ermine" (Người đàn bà và con chồn trắng) hay các họa phẩm nổi tiếng khác như "Madonna of the Yarnwinder," "Saint Jerome," "Virgin and Child" (Đức Mẹ đồng trinh và đứa bé) ("Madonna Litta") vốn có sự trùng lặp chính xác về kích thước với bức bích họa "The Last Supper" (Bữa ăn tối cuối cùng) tại Milan.

Ngoài ra, hơn 50 bức vẽ mô phỏng các góc nhìn, sự tưởng tượng, và kỹ xảo hội họa của Da Vinci giai đoạn cuối những năm 1480 và trong những năm 1490, thời gian nghệ sỹ đa năng này sống trong sự bảo trợ của người cai trị Milan, cũng là một phần trong triển lãm.

Triển lãm cho thấy con đường phát triển nghệ thuật của Leonardo Da Vinci "từ một nghệ sĩ tin là phải có trách nhiệm ghi lại càng chính xác tự nhiên càng tốt, đến một nghệ sĩ tin là khả năng sáng tạo của mình cũng giống như Chúa Trời".

Được biết, đây là lần đầu tiên Phòng trưng bày London đã ký được những hợp đồng “chưa từng có” với các bảo tàng lớn ở châu Âu như Louvre ở Paris (Pháp) và Hermitage ở St. Petersburg (Nga) để mượn các bức tranh của danh họa Da Vinci, mang tới cho công chúng thế giới và những người hâm mộ hội họa một cơ hội chiêm ngưỡng đặc biệt.

Triển lãm "Leonardo Da Vinci: Painter At The Court Of Milan" sẽ diễn ra từ 9/11/2011 đến ngày 5/2/2012.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác