Cuộc hội tụ của Guitar cổ điển miền Bắc

Hơn 50 nghệ sỹ guitar cổ điển sẽ hội tụ trong đêm diễn vào tối 24/4 tại phòng hòa nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đây là chương trình khởi đầu cho ý tưởng “Đoàn kết guitar miền Bắc” của nghệ sỹ Nguyễn Văn Phúc - giảng viên guitar Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hiện tại, giới guitar cổ điển miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng đang rời rạc, không tạo nên một sức mạnh nghệ thuật như vốn dĩ phải có; trong khi nhu cầu thưởng thức, học hỏi đối với nhạc cụ ở Hà Nội rất lớn mà sức sống của guitar cổ điển trong các trường chuyên nghiệp đang ngày càng hao mòn.

Với suy nghĩ đó, Nguyễn Văn Phúc muốn có một sự kết nối để tạo nên sức mạnh của giới guitar cổ điển. Buổi biểu diễn là sự tập hợp lực lượng cho ý tưởng đó; với định hướng đoàn kết, phát triển, cùng định hướng hoạt động nghệ thuật có ảnh hưởng hơn như biểu diễn, giảng dạy, trao đổi học thuật, giao lưu… Mục tiêu của nghệ sỹ Nguyễn Văn Phúc và các đồng nghiệp, giảng viên, các nghệ sỹ guitar là sẽ mở rộng phạm vi liên kết hơn nữa trong tương lai gần.

Buổi biểu diễn có sự tham gia của hơn 50 nghệ sỹ là giảng viên, sinh viên đến từ các trường: Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương, Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội và một số nghệ sỹ khác. Chương trình sẽ trình diễn 22 tác phẩm guitar cổ điển theo các hình thức độc tấu và hòa tấu.

Chương trình sẽ bắt đầu vào 19h30 ngày 24/04 tại phòng hòa nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, quận Đống Đa, Hà Nội)./.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác