Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ nữ với cuộc sống”

(Cinet) - Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh nghệ thuật để miêu tả, khắc họa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong mọi mặt của đời sống xã hội từ nhiều góc nhìn khác nhau; từ đó góp phần tạo nên những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam.
 
Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ nữ với cuộc sống” - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: vietravel)

Cuộc thi do Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức dưới sự bảo trợ về chuyên môn của Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tạo sân chơi để khuyến khích các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên cả nước có nguồn cảm hứng sáng tác; đồng thời tạo điều kiện cho những người yêu thích nhiếp ảnh và các nghệ sĩ nhiếp ảnh được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và giới thiệu những tác phẩm ảnh nghệ thuật của mình đến với công chúng.

Theo đó, đối tượng tham gia dự thi là những người yêu thích nhiếp ảnh, các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, không phân biệt giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, nơi cư trú.

Tác phẩm dự thi là ảnh đơn (ảnh màu hoặc đen trắng) ghi lại khoảnh khắc đẹp và phản ánh vẻ đẹp chân thực của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống đời thường và trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội,… Tác phẩm có giá trị về mặt nội dung và ý nghĩa, đảm bảo các chuẩn mực văn hóa và phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần nâng cao nhận thức và định hướng, giáo dục thẩm mỹ cho công chúng, nhất là các bạn trẻ trong việc giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và đề cao các chuẩn mực giá trị văn hóa mới phù hợp với sự phát triển của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Từ các tác phẩm gửi về dự thi, Hội đồng nghệ thuật sẽ chọn ra 100 tác phẩm vào vòng chấm giải. Từ đây, Hội đồng sẽ chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng (gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích)

Lễ tổng kết, trao giải thưởng và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ nữ với cuộc sống” năm 2017 dự kiến sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10./.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác