Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ 21 năm 2016

(Cinet) - Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ 21 năm 2016 đã tìm ra được 12 tác phẩm xuất sắc nhất (được lựa chọn từ trên 500 bức ảnh của 40 tác giả gửi tham gia dự thi) để trao giải thưởng.
 
Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ 21 năm 2016 - ảnh 1
Tác phẩm “Thu hoạch muối trắng” của tác giả Ngô Trung Hiếu đoạt giải Nhất Cuộc thi
ảnh nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ 21 năm 2016
. (Ảnh: Vapa)

Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ 21 năm 2016 do Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu tổ chức. Đây là một hoạt động truyền thống của giới nhiếp ảnh tỉnh Bạc Liêu thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Đồng thời, cuộc thi cũng tạo điều kiện để công chúng trong và ngoài tỉnh hiểu thêm những thành quả lao động của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Bạc Liêu trong quá trình hội nhập, phát triển, từ đó yêu mến đất nước - con người Bạc Liêu.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ 21 năm 2016 được phát động trong thời gian từ 15/4 - 31/7/2016. Sau gần 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 526 ảnh của 40 tác giả gửi tham gia dự thi.

Từ các tác phẩm dự thi, Hội đồng Giám khảo đã tiến hành chấm chọn trên tinh thần làm việc nghiêm túc, khoa học, khách quan và minh bạch để chọn ra 99 tác phẩm của 29 tác giả để tiến hành triển lãm. 12 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải thưởng, gồm: 01 giải Nhất được trao cho tác phẩm “Thu hoạch muối trắng” của tác giả Ngô Trung Hiếu; 02 giải Nhì thuộc về các tác phẩm “Quà Tết” (Lâm Hương Nguyên) và “Luộc tôm” (Nguyễn Xuân Hãn); 03 giải Ba trao cho các tác phẩm “Nhà máy bao bì dầu khí” (Đào Quốc Triệu), “Trái tim của biển” (Đặng Quang Khương) và “Điệu múa trống Sa dăm” (Lưu Văn Khánh) và 06 giải khuyến khích.

Dự kiến lễ tổng kết, trao thưởng và khai mạc triển lãm Liên hoan Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ 21 năm 2016 sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bạc Liêu.

KA (Tổng: Vapa, baclieu)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác