Cuộc thi ảnh Quốc tế Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Gia Định 2014

Cuộc thi ảnh Quốc tế Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Gia Định 2014 - ảnh 1
Tác phẩm Ghềnh đá đĩa
(Cinet)- Với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA), Hội hình ảnh không biên giới ISF của Pháp, cuộc thi ảnh quốc tế CLB Nhiếp ảnh Gia Định 2014 (GDPC 2014) đã chính thức khởi động.
Đây là cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn thế giới với hơn 80 giải thưởng của FIAP, PSA, ISF, GDPC. Nội dung thi ảnh chính gồm 04 nội dung: ảnh màu; ảnh đơn sắc ảnh thiên nhiên và ảnh du lịch. Mỗi thể loại tối đa 04 ảnh.
Trong đó, ảnh đơn sắc là ảnh có độ biến chuyển thang xám  từ màu xám đậm nhất (màu đen) đến màu xám nhạt nhất (màu trắng). Ảnh đơn sắc chấp nhận độ biến chuyển của các màu khác, nhưng chỉ một màu duy nhất. Bất kỳ sự bổ sung nào của một màu thứ hai sẽ được xếp vào loại ảnh màu; Ảnh thiên nhiên là ảnh mô tả đời sống động thực vật trong môi trường hoang dã trên cạn, dưới nước, bao gồm cả côn trùng. Bất kỳ hình ảnh về động vật được thuần hóa, nuôi nhốt, hay mọi hình thức hạn chế sự tự nhiên của chúng sẽ không được chấp nhận. Điều này cũng được áp dụng với thực vật. Ảnh du lịch là ảnh ghi lại những nét đặc trưng của phong cảnh, văn hóa, con người, tính độc đáo về sắc tộc, phong tục tập quán… Ảnh dự thi phải là ảnh chụp, không chắp ghép, nhưng được phép cân chỉnh màu sắc hay sáng - tối.
Được biết, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Gia Định là Câu lạc bộ mạnh nhất nước, nơi tập trung nhiều nghệ sĩ tài hoa của làng nhiếp ảnh nghệ thuật và đoạt nhiều giải thưởng đồng đội cao qua nhiều cuộc thi quốc tế. Ở cấp Câu lạc bộ nhưng họ đã tổ chức thành công ba cuộc thi ảnh quốc tế tại Việt Nam.
Nhiều thành viên giỏi của Câu lạc bộ đã khẳng định được tài năng qua các cuộc thi quốc tế và số giải thưởng liên tiếp đạt được như: HCV đồng đội giải Treirenberg Áo 2003, Cúp toàn năng giải Treirenberg Áo năm 2004 và năm 2005, HCV đồng đội giải Treirenberg Áo 2006, HCĐ cuộc thi dành cho các Câu lạc bộ thuộc FIAP 2007 và CLB đoạt HCV đồng đội giải Treirenberg Áo 2011…
Ba cuộc thi ảnh quốc tế do Câu lạc bộ tổ chức thành công năm 2008, 2010, 2012 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong làng nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới. Tên tuổi của Câu lạc bộ được bạn bè đồng nghiệp trong và ngoài nước biết đến một cách trân trọng.
Trong cuộc thi lần IV này, Ban Giám khảo là các nhiếp ảnh gia uy tín trên thế giới có tước hiệu M. FIAP, PSA, ISF như Mr. David Tay - Singapore, Mrs. Joanne Stolte - Mỹ, Mrs. Marie Louise - Chủ tịch hội hình ảnh không biên giới Pháp - ISF, NSNA Lê Hồng Linh, NSNA Hoàng Quốc Tuấn, NSNA Lý Hoàng Long, NSNA Hoàng Thạch Vân... Tất cả giám khảo chấm tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hạn chót nhận ảnh vào ngày 25/10. Kết quả chung cuộc công bố ngày 8/11. Dự kiến lễ trao giải và triển lãm sẽ diễn ra vào ngày 20/12/2014.
BTV
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác