Cuộc thi chạy Marathon vượt núi quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

(Cinet) - Chiều 3/10 tại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo công bố về cuộc đua Marathon vượt núi quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Cuộc thi chạy Marathon vượt núi quốc tế đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 1

Theo đó, cuộc thi marathon vượt núi quốc tế với với thông điệp “Thay đổi bệnh đái tháo đường” do Đại Sứ quán Đan Mạch phối hợp với Khu du lịch nghỉ dưỡng Topas Ecolodge, công ty dược phẩm hàng đầu thế giới Novo Nordisk và Hội Nội tiết - đái tháo đường Việt Nam phối hợp tổ chức chính thức diễn ra vào ngày 5/10 tại Sapa (Lào Cai).

Tham dự cuộc thi, có sự góp mặt của gần 200 VĐV đến từ 28 quốc gia như Việt Nam, Đan Mạch, Mỹ, Canada, Singapore, Úc… trong đó Việt Nam có 20 VĐV tham gia thi đấu ở 3 nội dung: bán Marathon (21km), Marathon (42 km) và siêu Marathon (hơn 70 km). Đáng chú ý là ở cuộc thi lần đầu tiên này sẽ có sự tham gia của ngài Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam - John Nielsen và người đã khá nổi tiếng trong thời gian gần đây -  “Running man” Vũ Xuân Tiến.

Cuộc thi ngoài mục đích quảng bá tiềm năng du lịch của Sapa (Lào Cai) còn là hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn khi ở cuộc thi, tất cả các VĐV cũng như một số tổ chức, doanh nghiệp… sẽ đóng góp một phần kinh phí để ủng hộ cho quỹ từ thiện (mang tên Sa Pa O'Chau ) dành cho những trẻ em vùng dân tộc thiểu số không có điều kiện tới trường.

(Cinet tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác