Cuộc thi Eurovision 2010: Vinh danh ca sĩ người Đức Lena Mayer-Landrut

(Cinet) - Ngày 30/5, tại thủ đô Oslo của Na Uy đã diễn ra lễ công bố và bế mạc Cuộc thi Tiếng hát truyền hình châu Âu Eurovision 2010. Kết quả cuối cùng, nữ sinh trung học người Đức Lena Mayer-Landrut với bài hát Satellite (Vệ tinh) đã giành chiến thắng và đoạt giải thưởng "Micro pha lê" tại cuộc thi.

Cuộc thi Eurovision 2010: Vinh danh ca sĩ người Đức Lena Mayer-Landrut - ảnh 1

Với phần trình diễn trẻ trung và sinh động của mình, Lena đã vượt lên 24 giọng ca khác đến từ các nước châu Âu để giành chiến thắng. Cô đã chinh phục được đám đông khán giả tại thủ đô Oslo - Na Uy và giành được lượng phiếu bầu cao nhất từ khán giả cũng như kết quả chấm điểm của các giám khảo. Giành vị trí thứ 2 và thứ 3 tại cuộc thi Tiếng hát truyền hình châu Âu Eurovision 2010 đó là thí sinh đến từ các nước Thổ Nhĩ Kỳ và Romania.

Được biết, vòng chung kết cuộc thi Tiếng hát truyền hình châu Âu Eurovision 2010 diễn ra ngày 29/5 tại sân khấu Telenor Arena 18.000 chỗ ngồi với sự tham dự của 25 giọng ca đến từ các nước Azerbaijan, Tây Ban Nha, Na Uy, Moldova, Síp, Bosnia Herzegovia, Bỉ, Serbia, Belarus, Ireland, Hy Lạp, Anh, Gruzia, Thổ Nhĩ Kỳ, Albani, Iceland, Ukraine, Pháp, Romania, Nga, Armenia, Đức, Bồ Đào Nha, Israel và Đan Mạch.

Cuộc thi Eurovision do Hiệp hội phát thanh châu Âu (EBU) tổ chức hàng năm và là một trong những chương trình truyền hình thu hút người xem nhất ở châu Âu (với khoảng 125 triệu người xem chương trình Eurovision 2009). Người chiến thắng được xác định tại vòng chung kết qua sự bầu chọn của khán giả và ban giám khảo.

 

HN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác