Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam: 26 thí sinh khu vực phía bắc vào vòng chung kết

(Cinet) - Tối 04/11, vòng bán kết khu vực phía bắc cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi đã tới dự.

Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn và Ban Tổ chức tặng hoa cho các thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II-2011Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn và Ban Tổ chức tặng hoa cho các thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II-2011

Phát biểu tại đêm thi bán kết khu vực phía bắc, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn khẳng định: Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II là cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia duy nhất trong năm 2011, hưởng ứng “Năm thanh niên” và “Năm vì trẻ em 2011” tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là cuộc thi có ý nghĩa góp phần giao lưu văn hoá, thắt chặt tình đoàn kết anh em giữa các dân tộc Việt Nam, tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới.

Chúc mừng 47 thí sinh lọt vào vòng bán kết, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn cũng cho rằng, có mặt trong cuộc thi này, các thí sinh đã chiến thắng chính mình, tự tin, tự hào đại diện cho dân tộc mình khoe sắc trong vườn hoa đại đoàn kết của 54 dân tộc Việt Nam.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, các thí sinh tham dự vòng bán kết khu vực phía Bắc hầu hết là sinh viên, số còn lại làm việc trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau như: công an, giáo viên, kế toán, diễn viên múa, hướng dẫn viên du lịch, kiểm sát viên… Điều này cho thấy mặt bằng chung của cuộc thi năm nay khá cao.

Đêm thi bán kết khu vực phía Bắc của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II năm 2011 đã khép lại với những sắc màu lung linh trong những phần thi của 47 cô gái đại diện cho 11 dân tộc.

Những màn trình diễn trang phục dân tộc của các thí sinh đã thực sự chinh phục khán giả bởi sự tinh tế, đặc sắc trong mỗi bộ trang phục thiếu nữ dân tộc độc đáo, đa sắc màu. Đặc biệt, trong phần thi áo tắm, không ít lần khán giả phải trầm trồ trước những bước đi uyển chuyển của các người đẹp, mà nhiều người trong số họ chưa từng một lần đi guốc cao gót, chưa từng một lần đứng trước ánh đèn sân khấu…

Kết thúc hai phần thi quan trọng của vòng bán kết là trình diễn trang phục dân tộc và áo tắm, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 26 gương mặt xuất sắc để tham dự vòng chung kết sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 10/12 tới đây tại Nhà hát Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II năm 2011, ngoài các danh hiệu Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 còn có thêm 12 danh hiệu khác: Người đẹp thân thiện, Người đẹp Thành phố Hồ Chí Minh, Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất, Người đẹp có thể hình đẹp nhất, Người đẹp có gương mặt đẹp nhất, Người đẹp có làn da đẹp nhất, Người đẹp tài năng nhất, Người đẹp áo dài, Người đẹp du lịch, Người đẹp có mái tóc đẹp nhất, Người đẹp có nụ cười đẹp nhất, Người đẹp có giọng hát hay nhất.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác