Cuộc thi “Khám phá các di sản thế giới ở Hà Nội-Thành phố vì hòa bình”

Cuộc thi “Khám phá các di sản thế giới ở Hà Nội-Thành phố vì hòa bình” - ảnh 1
(Cinet) - Cuộc thi “Khám phá các di sản thế giới ở Hà Nội-Thành phố vì hòa bình” do Sở VHTTDL thành phố Hà Nội tổ chức đã chính thức khởi động ngày 06 tháng 11.
Sở hữu tới 04 di sản gồm: Di sản văn hóa & thiên nhiên thế giới Khu trung tâm Hoàng Thành Thăng Long; Di sản ký ức thế giới 82 Bia tiến sỹ tại Văn miếu Quốc Tử Giám và 02 Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là Hội Gióng và Ca trù, cho đến nay Hà Nội là thành phố sở hữu nhiều di sản nhất ở Việt Nam. Chính vì thế cuộc thi Khám phá các di sản thế giới ở Hà Nội là một việc làm thiết thực, ý nghĩa góp phần nâng cao sự hiểu biết của quần chúng nhân dân về di sản đồng thời xây dựng ý thức giữ gìn, bảo tồn di sản.
Thông tin từ Ban tổ chức: Cuộc thi không giới hạn độ tuổi, cũng không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi của các tác giả/nhóm tác giả. Thời gian nhận bài dự thi kéo dài đến hết ngày 15/12/2014. Người tham gia dự thi sẽ thể hiện sự hiểu biết của mình về 1 trong 4 di sản, từ đó đưa ra các giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của di sản trong đời sống cộng đồng. Tác phẩm dự thi có thể được trình bày dưới nhiều hình thức khác nhau: bài viết, phóng sự, phim ngắn, sản phẩm đồ họa…Giải thưởng dự kiến sẽ được công bố ngày 26/12/2014.
Đây là một trong những hoạt động được thành phố Hà Nội tổ chức để hướng tới chuỗi các sự kiện kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11; 15 năm Thủ đô Hà Nội được vinh danh là “Thành phố vì hòa bình” ( 1999 – 2014).
NLH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác