Cuộc thi K-pop Thế giới lần thứ 2 : Góc nhìn đầu tiên

Ngày 28/10 tới đây người hâm mộ K-pop khắp thế giới có thể hòa nhịp xem vòng chung kết thú vị của Cuộc thi K-pop Thế giới lần thứ 2. Những đội thi này tranh tài trong phần thi hát hoặc trình diễn, sẽ diễn ra trên sân khấu Changwon, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc.

Cuộc thi K-pop Thế giới lần thứ 2 : Góc nhìn đầu tiên - ảnh 1

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, Cuộc thi K-pop Thế giới là một cuộc thi cover lại bài hát và điệu nhảy K-pop với sự tham dự của các nghệ sỹ tài năng cùng tranh tài dành cơ hội du lịch đến Hàn Quốc và cùng tỏa sáng trên sân khấu với một số ngôi sao K-pop yêu thích của mình.
Cuộc thi năm nay bắt đầu với phần thi khu vực do các Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại 36 quốc gia ở Bắc và Nam Mỹ, châu Âu, và Châu Á – Thái Bình Dương. Người chiến thắng trong cuộc thi của mỗi nước sẽ tham dự vào vòng điều kiện trực tuyến chọn ra 15 đội cuối cùng dựa trên kết quả bầu chọn trực tuyến, lượng người xem trên YouTube, và đánh giá của ban giám khảo.

Danh sách thí sinh lọt vào chung kết có một số gương mặt quen thuộc. Janaye và Symone Rodgers, cặp chị em đến từ Florida ở Mỹ đã giành giải nhất trong Cuộc thi Video K-pop 2012 do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Washington, D.C tổ chức, vào tháng 7, với phần diễn xuất cảm động bài hát “Lonely” của 2NE1.
Cuộc thi K-pop Thế giới lần thứ 2 : Góc nhìn đầu tiên - ảnh 2

Hơn 10.000 người đã tham dự Cuộc thi K-pop Thế giới tại Changwon năm 2011, với phần biểu diễn của các thí sinh bên cạnh các ngôi sao K-pop lớn nhất. Ảnh là phần biểu diễn chào mừng của SISTAR .(Ảnh: Yonhap News).


Tiết mục nổi tiếng khác trong cuộc thi hát là TAK & MK, tam ca người Nga với bài hát kết hợp nhảy thu hút hơn 5.300 người xem trên YouTube, và Nursena Demir đến từ Thổ Nhĩ Kỳ qua phần biểu diễn một bài hát tình yêu xúc động của T-ara và Davichi đạt 7.700 người xem.
Vòng chung kết của cuộc thi sẽ chứng kiến cuộc tranh tài của những thí sinh này với các fan K-pop như Ilonka của Chilê – người đã trình diễn bài hit của IU và Ailee, Nadya &Marwah, và cặp đôi của Indonesia đã bổ xung cho “My boy” của Sistar 19 một lối chơi guitar sống và một khả năng cảm nhận nhịp điệu lay động của mình và Tita Lau từ Anh, người đã làm cho ban giám khảo ngạc nhiên với phần diễn có hồn và tinh tế bài hát nhạc pop Hàn Quốc những năm 90.

Zhang Bichen đến từ Trung Quốc – nơi đã diễn ra 2 cuộc thi vòng loại tại Bắc Kinh và Chengdu, đã giành giải nhất với chất giọng khỏe còn tại Nhật Bản – nơi diễn ra 8 cuộc thi vòng loại trên khắp đất nước để đáp ứng nhu cầu cao, Imura Kokyo đã vượt qua cuộc thi khắc nghiệt với phần trình diễn bản ballad rock “Because You Are My Girl” của Lee Seung-gi.
Trong phần trình diễn diễn, 8 nhóm sẽ tranh tài để giành giải cao nhất. A Dream, nhóm 5 thành viên với điệu nhảy pha trộn đã thu hút 36.299 lượt xem trên YouTube, con số cao nhất trong số những thí sinh năm nay, sẽ nhảy tại Changwon theo nhịp bài “Like This” của Wonder Girls.
Nhóm nữ từ Cộng hòa Séc mang tên O.M.G là đội có số lượng thành viên đông nhất cuộc thi, 8 người, sẽ nhảy theo Girls’ Generation. Những ngôi sao triển vọng khác sẽ trình diễn khả năng của mình trong phần thi này là bộ đôi Tây Ba Nha SSTRCCI ATELLAS, nhóm nam nữ Angel từ Uzbekistan và Fighting Souls từ Peru, tam ca nam Alem Star từ Kazahkstan và F.J.K đến từ Pháp.
Những thí sinh chung kết dự kiến sẽ đến Hàn Quốc vào ngày 24/10 trước khi tham dự vào một đêm lớn với lịch trình dày đặc bao gồm các buổi gặp gỡ ngôi sao K-pop, khám phá văn hóa và nhiều thời gian luyện tập.

Trong khi danh sách khách mời cho đêm chung kết vẫn chưa ấn định thì những tên tuổi lớn như BoA, Super Junior, BEAST, B.A.P, Sistar, Choshinsung và KARA đã đồng ý hỗ trợ và phát biểu cổ vũ tất cả các thí sinh trong một video đặc biệt trên trang chủ của cuộc thi.
Cuộc thi K-pop Thế giới năm 2012 đã được đài truyền hình KBS và thành phố Changwon phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chứcc. Đêm thi chung kết năm ngoái đã thu hút 10.000 người tham dự, với phần biểu diễn của khách mời như Secret, CN Blue, K-Will, Infinite và MBLAQ.
Thông tin chi tiết về Cuộc thi K-pop Thế giới năm 2012 có thể xem tại trang web chính thức http://k-popworldfestival.kbs.co.kr/site/main2/main_final.php.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác