Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh lớn nhất khu vực châu Á năm 2014

Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh lớn nhất khu vực châu Á năm 2014 - ảnh 1
Cuộc thi năm nay đề cao vẻ đẹp và văn hóa của đất nước Việt Nam.
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Vào ngày 27/9 tới, tại sân vận động Quần Ngựa (Hà Nội) sẽ diễn ra lễ khai mạc cuộc thi sáng tác ảnh nhanh lớn nhất khu vực châu Á - Canon Photomarathon năm 2014.
Canon PhotoMarathon là cuộc thi ảnh sáng tác nhanh được tổ chức hàng năm tại Việt Nam. Cuộc thi này dành cho tất cả mọi người, thuộc mọi quốc tịch sống tại Việt Nam, không hạn chế kinh nghiệm, độ tuổi.
Trong ngày diễn ra cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ nhận 3 chủ đề theo từng thời điểm khác nhau. Thí sinh có 3 tiếng để hoàn tất mỗi chủ đề và phải quay về điạ điểm của Ban tổ chức nộp lại hình đã chụp bằng cách tải những hình ảnh này lên máy chủ trước khi nhận chủ đề tiếp theo.
Đây là năm thứ 9 cuộc thi Canon PhotoMarathon được tổ chức tại Việt Nam. Năm nay, BTC đặt mục tiêu thu hút số người tham dự phá vỡ kỷ lục là 10.000 người, đó sẽ là số lượng người tham dự cao nhất từ trước tới nay. Qua cuộc thi Canon PhotoMarathon, BTC hi vọng mang tới một sân chơi chung cho tất cả các nhiếp ảnh gia cả chuyên lẫn không chuyên, để mọi người tự do thể hiện tài năng tới cộng đồng nghệ thuật trong nước và quốc tế, cũng như giới thiệu vẻ đẹp và văn hóa của đất nước Việt Nam.
Tinh thần nổi bật của cuộc thi năm nay bao hàm việc đề cao văn hóa đất nước con người Việt Nam. Điều này sẽ được thể hiện trong các chủ đề đưa ra cho các thí sinh cũng như trong các thông điệp xuyên suốt chương trình. Ban tổ chức sẽ đánh giá và chấm điểm dựa trên sự sáng tạo và bám sát chủ đề từ tất cả các thí sinh tham dự. Chính vì lẽ này, cuộc thi năm nay được kỳ vọng là một nhịp cầu văn hoá giữa Việt Nam và thế giới.
Được biết, Ban giám khảo cuộc thi năm nay gồm 3 nhà nhiếp ảnh tên tuổi: Justin - nhiếp ảnh gia người Mỹ với tác phẩm đoạt giải thưởng Marty Forscher Fellowship về nạn nhân chất độc màu da cam; Hoàng Giang Hải - nhiếp ảnh gia Việt Nam với tác phẩm được tôn vinh là một trong 18 bức ảnh đẹp nhất tại cuộc thi ảnh Your Shoot của Tạp chí Du lịch - Khám phá National Geographic (Mỹ) tổ chức năm 2013 và Maika Elan - nhiếp ảnh gia người Việt từng đoạt giải thưởng của Hiệp hội ảnh báo chí thế giới 2012 (World Press Photo Foundation) ở hạng mục “Vấn đề đương đại”.
BTV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác