Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu Tuồng chuyên nghiệp toàn quốc 2014

Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu Tuồng chuyên nghiệp toàn quốc 2014 - ảnh 1
(Cinet)- Từ ngày 25-30/7 tại thành phố Quy Nhơn, Cục Nghệ thuật Biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam và Sở VHTTDL Bình Định tổ chức Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu Tuồng chuyên nghiệp toàn quốc 2014.
Cuộc thi được tổ chức nhằm phát hiện, khuyến khích các tài năng trẻ của nghệ thuật sân khấu tuồng. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các diễn viên giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với nhau; từ đó, bồi đắp tình yêu, tâm huyết của các nghệ sỹ trẻ trong việc gìn giữ và phát huy giá trị của nghệ thuật truyền thống.
40 nghệ sỹ trẻ đến từ sáu đơn vị nghệ thuật tuồng trong cả nước sẽ tham dự cuộc thi này, bao gồm: Nhà hát Tuồng Việt Nam, Nhà hát Tuồng Đào Tấn (Bình Định), Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (Đà Nẵng), Nhà hát Nghệ thuật hát Bội Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế và Đoàn Nghệ thuật Tuồng Thanh Hóa.
Mỗi thí sinh dự thi biểu diễn một trích đoạn sân khấu tự chọn có thời lượng không quá 25 phút. Những trích đoạn này phải thể hiện được các đặc trưng cơ bản của loại hình nghệ thuật tuồng.
Ban tổ chức sẽ tặng thưởng huy chương vàng và huy chương bạc cho các diễn viên xuất sắc. Số lượng huy chương được trao sẽ không vượt quá 35% tổng số diễn viên tham dự cuộc thi; trong đó, số lượng huy chương vàng không vượt quá 35% tổng số cơ cấu giải thưởng.
T.H
 
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác