Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô dự kiến trao giải vào cuối tháng 5/2018

Hằng Đinh

(Cinet)- Theo dự kiến, Cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ văn hóa đọc thủ đô năm học 2017-2018” sẽ trao giải vào ngày 26/5/2018.

Cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm hợp tác trí tuệ Việt Nam (VICC) tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng đối với các em học sinh.

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô dự kiến trao giải vào cuối tháng 5/2018 - ảnh 1 (Ảnh: ict-hanoi.gov.vn)

Thông qua việc trả lời hai câu hỏi: “Giới thiệu 1 cuốn sách mà em yêu thích nhất” và “Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 – 2018, em có kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?”, các em học sinh sẽ được thỏa sức sáng tạo và chia sẻ về những đam mê, sở thích với sách; đồng thời giúp các em trở thành một vị đại sứ, người lan tỏa đến cộng đồng tình yêu và niềm yêu thích với sách.

Bắt đầu được tổ chức từ ngày 30/1/2018, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của rất đông các em học sinh. Theo đánh giá chung, các bài dự thi đều có sự đầu tư kĩ lưỡng, sáng tạo, đem lại chất lượng tốt. Ban Giám khảo sẽ tiến hành lựa chọn ra khoảng 1.000 bài dự thi tốt nhất để đưa vào vòng chấm sơ khảo. Qua vòng sơ khảo, 200 bài thi tốt nhất sẽ được đưa vào vòng chấm chung khảo. Và ở vòng chấm chung khảo, 50 thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để mời tham gia phỏng vấn.

Cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ văn hóa đọc thủ đô năm học 2017-2018” là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực đối với cộng đồng. Không chỉ tạo điều kiện để các em học sinh được thể hiện niềm đam mê với sách, đây còn là dịp để tôn vinh những giá trị của sách, góp phần xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác