Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 - Việt Nam 2016

Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 - Việt Nam 2016 - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: internet)
(Cinet)- Cuộc thi và triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 - Việt Nam 2016 sẽ diễn ra vào tháng 12/2016, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.
Đây là triển lãm chuyên đề tranh đồ họa quy mô trong khối ASEAN lần thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam. Triển lãm lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 8/2012, thu hút họa sĩ của 9/10 nước ASEAN tham gia và đã có những thành công trên phương diện ngoại giao, giao lưu văn hóa giữa các nước trong khối ASEAN.
Năm nay, triển lãm có chủ đề “ASEAN: Bản sắc nghệ thuật - Đoàn kết - Phát triển” với mục đích để các hoạ sĩ đồ họa Việt Nam và các nước ASEAN giao lưu, trao đổi, giới thiệu thành tựu mới trong sáng tác nghệ thuật đồ họa; giới thiệu văn hóa, đất nước, con người mỗi nước trong cộng đồng chung đoàn kết và năng động. Đồng thời tăng cường hiểu biết, đoàn kết ASEAN, giúp công chúng cũng có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm đồ họa chọn lọc của các hoạ sĩ đương đại ASEAN.
Tác giả tham gia là công dân của các nước ASEAN. Các sáng tác dự thi xoay quanh vấn đề về cuộc sống, con người, các vấn đề đương đại tại mỗi quốc gia; tinh thần đoàn kết, hợp tác hữu nghị, phát triển văn hóa, nghệ thuật giữa các nước ASEAN.
Các tác phẩm đồ họa tranh in được sáng tác từ năm 2013 đến nay, thuộc các thể loại: Tranh in nổi (khắc gỗ, khắc cao su, khắc bìa và các kỹ thuật in nổi khác); Tranh in lõm (khắc kim loại, khắc mica, khắc trên phim, khắc trên phim, khắc lõm cảm quang); Tranh in phẳng (in đá, litho trên kim loại, litho trên gỗ); Tranh in xuyên (in lưới, in trổ khuôn); Tranh in độc bản (Collagraph); Tranh in các kỹ thuật khác: cyanotype (blue print), gumprint, tranh in kỹ thuật số; Tranh in đa chiều (Sắp đặt tranh in, book art tranh in, tranh in nhiều lớp).
Các tác giả gửi ảnh chụp tác phẩm dự vòng chọn tác phẩm trưng bày qua file ảnh tới website: http:// aseangraphicart.vn từ ngày 30/3 đến hết ngày 15/7/2016. Mỗi tác giả được gửi tham gia tối đa 2 tác phẩm. Mỗi tác phẩm là 01 file ảnh định dạng JPG, chất lượng rõ nét (500MB-300dpi) kèm theo 01 file văn bản đầy đủ thông tin về tác giả, tác phẩm (theo mẫu phiếu quy định của BTC). Sau đó, tác giả có tác phẩm vượt qua vòng chọn ảnh sẽ gửi trực tiếp tác phẩm tranh đồ họa đến Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm để dự triển lãm và Ban tổ chức chấm giải thưởng...
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. Tác phẩm đạt giải sẽ được công bố và trao thưởng vào ngày khai mạc triển lãm.
Ban Tổ chức cũng sẽ biên tập và in vựng tập để phát tặng cho các tác giả có tác phẩm được trưng bày tại triển lãm và những cá nhân, đơn vị có liên quan, các nhà tài trợ của Cuộc thi và Triển lãm Tranh đồ họa các nước ASEAN 2016; Mỗi cuốn có giới thiệu ngắn gọn về nghệ sĩ, ảnh chân dung của họa sĩ và tác phẩm tại triển lãm kèm theo chú thích tác phẩm…
T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác