Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố hòa bình”

(Cinet)- Nhằm khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi Việt Nam và quốc tế, đồng thời tạo cơ hội để các em có dịp gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết, ngày 11/6, tại Công viên Bách Thảo Hà Nội đã diễn ra Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố hòa bình”.
 
Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố hòa bình” - ảnh 1
Các em thiếu nhi quốc tế. Nguồn: hanoi.gov.vn

Đây cũng là sự kiện nhân tháng hành động vì trẻ em, do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội và Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm văn hóa Kim Đồng tổ chức.
Với đề tài phong phú, cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của hơn 200 thiếu nhi Hà Nội và quốc tế độ tuổi từ 4 đến 15 tuổi đang học tập và sinh sống tại Hà Nội. Qua nét vẽ của các em thiếu nhi, các bức tranh hiện lên với những gam màu tươi vui, thể hiện được tình yêu sâu sắc tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt là tình yêu Hà Nội - Thành phố hòa bình, ước mơ về một thế giới hòa bình, không còn chiến tranh, đói nghèo.
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã chấm chọn và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất trong đó Giải đặc biệt thuộc về thí sinh người Cuba Arleen Rodriguez Barios 4 tuổi; 02 giải Nhất thuộc về thí sinh Phạm Thị Bích Ngọc đến từ Trường THCS Lê lợi và thí sinh Hwang Jung Myung 5 tuổi người Hàn Quốc. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 20 giải Khuyến khích và 10 giải chuyên đề.
T.T (Tổng hợp: QĐND, HNMO)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác