Cuộc thi viết luận "Shakespeare Lives in Me"

(Cinet)- Kỷ niệm 400 năm ngày mất của William Shakespeare, Đại sứ quán Anh và Hội đồng Anh phối hợp tổ chức cuộc thi "Shakespeare Lives in Me" - Cuộc thi viết luận về những câu trích trong tác phẩm của Shakespeare.
 
Cuộc thi viết luận
William Shakespeare. Nguồn: baotintuc.vn

Năm 2016, Shakespeare Lives là chuỗi các sự kiện và hoạt động xuyên suốt năm tôn vinh các tác phẩm của Shakespeare. Các hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau như: triển lãm ảnh những khoảnh khắc Shakespeare, cuộc thi dịch thơ Shakespeare Lives in Sonnets, trưng bày Những câu trích kinh điển của Shakespeare… đã được tổ chức tại Việt Nam và nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của công chúng.

Theo đó, cuộc thi "Shakespeare Lives in Me" lần này với nội dung viết về ý nghĩa của một câu trích dẫn trong một tác phẩm của Shakespeare mà bạn yêu thích nhất. Bài dự thi cần nêu bật được mối liên hệ giữa giá trị nhân văn trong tác phẩm của Shakespeare với giá trị của con người và cuộc sống hiện đại.

Đối tượng dự thi là công dân mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc nước ngoài (học sinh dưới 18 tuổi phải được sự cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ khi tham gia).

Bài dự thi bằng tiếng Việt hoặc Tiếng Anh, được trình bày dưới hình thức viết tay hoặc đánh máy, có thể kèm ảnh, thiết kế hoặc hình vẽ minh họa. Một cá nhân có thể gửi nhiều bài luận, mỗi bài sẽ được tính là một bài dự thi tách biệt.

Bài thi nộp cho chương trình tại: https://goo.gl/forms/6Xe78r2acpjF1E9u2, hoặc gửi bưu điện/trực tiếp tới địa chỉ Ban Nghệ Thuật - Hội đồng Anh Việt Nam, 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Thời gian nhận bài đến hết ngày 05/12/2016.

M.N (Tổng hợp: ĐBND,britishcouncil.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác