Cuộc thi viết “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”

(Cinet)- Ngày 14/10, Lễ phát động cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế” đã diễn ra tại Hà Nội.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả các công dân Việt Nam, tác giả, nhóm tác giả, các cơ quan thông tấn báo chí có các tác phẩm báo chí.
 
Cuộc thi viết “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế” - ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ (nguồn: mic.gov.vn)

Tác phẩm dự thi là các tác phẩm báo chí đã được đăng, phát hành theo loại hình báo in, báo điện tử trong khoảng thời gian từ 1/1/2015 đến 31/12/2016 có nội dung viết về các lĩnh vực hội nhập quốc tế của Việt Nam như: kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh, văn hóa xã hội, dân tộc, giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ và các lĩnh vực khác.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra những tác phẩm báo chí có chất lượng, có nội dung đúng, trọng tâm, trọng điểm, đúng đường lối, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; có nội dung tuyên truyền, thuyết phục, dễ hiểu, dễ tiếp cận và đối tượng, phạm vi ảnh hưởng sâu rộng…

Bài dự thi được gửi về theo địa chỉ Bộ Thông tin và Truyển thông (Trung tâm dịch vụ TT&TT) - 18 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội từ ngày 15/10 đến hết ngày 31/12/2016. Thời gian công bố và trao giải dự kiến là tháng 3/2017.

Cuộc thi là hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về quá trình hội nhập quốc tế, đồng thời quảng bá sâu rộng hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến với nhân dân trong và ngoài nước;. Từ đó đẩy mạnh phát triển sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước; cải thiện đời sống, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân.

D.H (Tổng hợp: mic.gov.vn, vietnamplus.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác