Cuốn sách đục lỗ đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại Việt Nam

(Cinet)- “Chú sâu háu ăn” (The very hungry caterpillar) - cuốn sách đục lỗ đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ tạo ra cơn sốt vào dịp Hè 2016.

Cuốn sách thuộc dòng picture book được minh họa bởi họa sĩ Eric Carle và được cô bé Nguyễn Trà (tác giả 8 tuổi phát hành sách vào năm 2015) chuyển ngữ. “Chú sâu háu ăn” là câu chuyện kể về một chú sâu với hành trình tìm kiếm thức ăn và dần trở thành một chú bướm xinh đẹp.
 
Cuốn sách đục lỗ đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại Việt Nam - ảnh 1
Bìa sách "Chú sâu háu ăn" (nguồn: vietnamnet.vn)

Sức hút đặc biệt của “Chú sâu háu ăn” không chỉ nằm ở nội dung gần gũi mà còn ở hình thức mới lạ và đầy sáng tạo. Đây là cuốn truyện đầu tiên trên thế giới được sáng tạo hình cắt dán, đục lỗ độc đáo, vui mắt. Cuốn sách đã đoạt nhiều giải thưởng ấn tượng như: Giải nghệ thuật đồ họa của viện nghiên cứu Mỹ năm 1970; Giải  the Selection du Grand Prix des Treize ở Pháp năm 1972; Giải thưởng của độc giả Nakamori ở Nhật năm 1975; New York Times đã đánh giá đây là một trong 10 cuốn sách tranh hay nhất của năm năm 1969… cùng rất nhiều giải thưởng khác.

Tính tới hiện tại, cuốn sách đã bán được gần 40 triệu bản trên toàn thế giới và được dịch ra 62 ngôn ngữ trên toàn cầu. Ngoài ra, sách còn được sử dụng làm tài liệu giảng dạy ở trường mầm non; video đóng kịch, kể chuyện tại các trung tâm, trường học; …

“Chú sâu háu ăn” do Tủ sách Người Mẹ Tốt (Công ty Sách Quảng Văn) - đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền cuốn sách ở nước ta ấn hành. Cuốn sách không chỉ được in song ngữ Việt-Anh, mà còn được đục lỗ theo đúng phiên bản gốc, sẽ đem tới cho các em nhỏ một trải nghiệm vô cùng thú vị trong mùa hè này.

D.H (Tổng hợp: nld.com.vn, vietnamnet.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác