Cúp vàng FIFA World Cup đến Hà Nội

(Cinet) - Trong các ngày 1 và 2/1/2014, chiếc cúp vàng FIFA World Cup sẽ được trưng bày tại sân vận động Quần Ngựa (Hà Nội), đây là một phần của chương trình mang tên FIFA World Cup Trophy Tour 2014 do FIFA tổ chức.

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và đại diện FIFA giới thiệu về chiếc Cup vàng (ảnh: VFF)Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và đại diện FIFA giới thiệu về chiếc Cup vàng (ảnh: VFF)

Việt Nam là điểm dừng chân thứ 56 trong tổng số 88 quốc gia và vùng lãnh thổ của chiếc cúp vàng FIFA World Cup. Đây được xem là hoạt động khởi động World Cup 2014 được người hâm mộ đón đợi nhiều nhất trên toàn thế giới.

Trước khi có mặt tại Hà Nội, chiếc cúp vàng FIFA World Cup đã đi qua Ai Cập, Nam Phi, Ấn Độ. Sau khi rời Việt Nam ngày 2/1, hành trình tiếp theo của chiếc cúp vàng sẽ là Malaysia, Argentina, Tây Ban Nha, Italy, Pháp, Đức, Hoa Kỳ.

Tại sân vận động Quần Ngựa (nơi trưng bày cúp vàng FIFA World Cup), người hâm mộ bóng đá Việt Nam có cơ hội giao lưu trong không khí lễ hội bóng đá sôi động mang đậm phong cách Brazil với các hoạt động như vũ điệu Samba, trình diễn tâng bóng nghệ thuật, thưởng thức những khoảnh khắc đáng nhớ của World Cup được tái hiện sống động nhờ công nghệ hiện đại…

Cúp Vàng FIFA World Cup chỉ có 1 phiên bản chính thức duy nhất trên thế giới, cao 36.5cm, nặng 6.17kg, làm từ 5kg vàng 18 carat. Mặt dưới đế của chiếc Cúp được khắc tên 10 đội bóng Vô địch World Cup từ năm 1974. Theo quy định, Cúp vàng FIFA World Cup không thuộc quyền sở hữu của bất kỳ quốc gia nào, những đội vô địch World Cup chỉ được giữ Cúp trong một khoảng thời gian nhất định.


BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác