Đã có 26 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Festival Huế 2014

(Cinet)- Theo thông tin từ Trung tâm Festival Huế, tính đến nay đã có 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp 5 châu lục khẳng định tham gia Festival Huế 2014.

Đã có 26 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Festival Huế 2014 - ảnh 1

Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, Festival Huế 2014 diễn ra từ ngày 12/4 đến 20/4/2014, quy tụ nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật quốc tế, trong nước phong phú, đặc sắc. Đây cũng là sự kiện văn hóa đặc biệt trong khuôn khổ Diễn đàn giao lưu văn hóa Đông Á - Mỹ La tinh do Bộ Ngoại giao đề xướng. Cũng trong thời gian này, tại TP Huế sẽ diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Văn hóa các nước ASEAN theo đề nghị của Bộ VHTTDL Việt Nam.

Festival Huế lần thứ 8 - năm 2014 sẽ tiếp tục là chương trình giao lưu các nền văn hóa đặc sắc của các nước trên thế giới, đồng thời quy tụ các chương trình nghệ thuật tiêu biểu, đặc trưng cho những vùng văn hóa và các thành phố cố đô của Việt Nam, giới thiệu nghệ thuật ca múa nhạc cung đình và các làn điệu dân ca độc đáo của Huế; các chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại chất lượng cao của các quốc gia diễn ra hàng đêm tại các sân khấu ở Đại Nội, Cung An Định và các sân khấu cộng đồng ở nhiều thị trấn, vùng xa của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Bên cạnh đó, Festival Huế 2014 tiếp tục tái hiện nhiều lễ hội cung đình độc đáo, các lễ hội đầy màu sắc và hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú, đa dạng thông qua các cuộc triển lãm, trưng bày, nghệ thuật thả Diều Huế, thư pháp, các hoạt động nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật âm nhạc - mỹ thuật đường phố, hội thảo khoa học, hội chợ thương mại quốc tế, hội chợ du lịch, Festival dành cho thiếu nhi với nhiều hoạt động đầy sắc màu hướng tới những trẻ em bị thiệt thòi, hoạt động thể dục thể thao, ẩm thực, tour, tuyến du lịch…

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác