​ “Dạ cổ hoài lang” dự thi Giải thưởng phim ASEAN

(Cinet)- Bộ phim “Dạ cổ hoài lang” sẽ đại diện Việt Nam tham dự Giải thưởng phim ASEAN – Điểm nhấn đặc biệt tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX.

“Dạ cổ hoài lang” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Có nội dung xoay quanh chuyện đời của hai người bạn thân từ thời trẻ, hai tình địch và giờ là cặp hàng xóm cùng cảnh ngộ trên đất Mỹ, Bộ phim đã nói hộ tâm sự của những người Việt nơi đất khách với tấm lòng luôn nhớ về quê hương, nguồn cội.
 
​ “Dạ cổ hoài lang” dự thi Giải thưởng phim ASEAN - ảnh 1
(Nguồn: thethaovanhoa.vn)

Cùng với “Dạ cổ hoài lang”, trong danh sách phim dự thi Giải thưởng phim ASEAN còn có các bộ phim: Con chim màu vàng (xinh-ga-po); Đạn ghém (Phi-líp-pin); Hậu duệ (Bru-nây); Nỗi lòng người mẹ (Cam-pu-chia); Thiên Nga mang rùa (Lào); Thiên thần của Eden (Mi-an-ma); Trôi dạt (Ma-lay-xi-a); Turah (In-đô-nê-xi-a); Vào lúc trời tối (Thái Lan).

Với chủ đề “Điện ảnh kết nối cộng đồng ASEAN”, Giải thưởng Phim Asean (ASEAN FILM AWARDS) hướng đến các tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất và các nhà làm phim, nghệ sĩ điện ảnh có sức sáng tạo nổi bật trong các nước ASEAN hàng năm để vinh danh; đồng thời, phát hiện và khích lệ tài năng mới của điện ảnh ASEAN.

Giải thưởng được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX diễn ra từ ngày 24/11-28/11 tại Đà Nẵng./.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác