Đa dạng các chương trình văn hóa trong khuôn khổ Đại hội Đại hội Thể thao Olympic đặc biệt mùa đông Pyeongchang

Đại hội Thể thao Olympic đặc biệt mùa đông (Special Olympics Korea 2013) diễn ra từ 29/1 đến 5/2 tới đây sẽ không chỉ có các trận thi đấu mà còn có nhiều chương trình biểu diễn văn hóa phong phú đặc sắc thu hút khán giả.

Toàn cảnh nhà thi đấu thể thao trong nhà Gangneung nơi diễn ra các trận thi đấu trượt băng tốc độ, trượt băng nghệ thuật, Toàn cảnh nhà thi đấu thể thao trong nhà Gangneung nơi diễn ra các trận thi đấu trượt băng tốc độ, trượt băng nghệ thuật,

Trong suốt 8 ngày diễn ra đại hội thể thao này, tại 5 sân khấu biểu diễn trong thành phố như khu nghỉ dưỡng Alpensia Resort sẽ diễn ra nhiều sự kiện văn hóa đa sắc màu như biểu diễn nhạc kịch, biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng.
Chương trình văn hóa chào mừng Đại hội Thể thao Olympic đặc biệt mùa đông (Special Olympics Korea 2013) sẽ được diễn ra với hình thức biểu diễn nghệ thuật và biểu diễn với sự tham gia của quần chúng. Chương trình biểu diễn nghệ thuật với nhiều thể loại đa dạng do các đoàn nghệ thuật quốc gia và đoàn nghệ thuật của các nghệ sỹ khuyết tật tham gia biểu diễn. Biểu diễn có sự tham gia của quần chúng sẽ do các đoàn vận động viên và người khuyết tật tham gia. Địa điểm biểu diễn sẽ được bố trí khắp khu nghỉ dưỡng Alpensia Resort và các sân vận động, các trường đại học khu vực Gangneung.

Lễ khai mạc Đại hội diễn ra tại sân vận động Yongpyeong Dome Pyeongchang trong vòng 2 tiếng rưỡi từ 6h tối ngày 29/1. 3.200 vận động viên từ 110 quốc gia trên thế giới cùng 600 đại biểu và khán giả sẽ tham dự lễ khai mạc này.
Đa dạng các chương trình văn hóa trong khuôn khổ Đại hội Đại hội Thể thao Olympic đặc biệt mùa đông Pyeongchang - ảnh 2

Theo Ủy ban Olympic, lễ khai mạc và bế mạc với chủ đề “Dream Chorus” có ỹ nghĩa như là bản hòa âm đẹp kết nối người khuyết tật và người bình thường, người khuyết tật sẽ trở thành nhân vật chính cùng với sự tham gia của các khán giả để xóa đi khoảng cách giữa sân khấu và khu vực khán đài. Chương trình sẽ chuyển tải thông điệp tới mọi người thông qua sự diễn xuất phù hợp với đặc điểm của những người khuyết tật và sự kết hợp của các hình thức media mới, hiện đại. Sẽ có nhiều bản hợp xướng và biểu diễn theo chủ đề trong chương trình văn hóa tại lễ khai mạc.

Chương trình văn hóa ngày 30/1 sẽ được bắt đầu bằng lễ chào mừng các vận động viên tham dự đại hội tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Alpensia Resort, diễu hành của đoàn nghệ thuật quân đội Bộ Quốc phòng, đội cận vệ danh dự. Chiều cùng ngày, tại Concert Hall trong khu nghỉ dưỡng Alpensia có buổi biểu diễn “Ảo thuật và múa ballet” do nhà ảo thuật Lee Eun Gyeol và nghệ sỹ múa ballet Kim Ju Won biểu diễn.
Tại khu nghỉ dưỡng Alpensia và khu vực làng vận động viên ở trường đại học Gwangdong Gangneung còn diễn ra triển lãm ảnh đặc biệt về Đại hội thể thao Olympic đặc biệt mùa đông và chân dung các vận động viên khuyết tật trong suốt thời gian diễn ra Đại hội từ 30/1~5/2. Cùng với đó là triển lãm và trải nghiệm cùng “E-sport game”. Từ ngày 30/1 đến ngày 1 tháng 2 sẽ chiếu các bộ phim có chủ đề về người khuyết tật như “Marathon” (phim Hàn Quốc, sản xuất 2005, đạo diễn Jung Yun Cheol); phim “Raymond” (phim Mỹ sản xuất 1998, đạo diễn Barry Levinson) tại Trung tâm hội nghị Alpensia.

Ngày 31/1 sẽ có vở Opera “Mùa xuân” từ nguyên tác của tác giả Kim Yu Jung diễn ra tại Concert Hall khu nghỉ dưỡng Alpensia, biểu diễn cùa dàn nhạc giao hưởng thành phố Gangneung tại trường Đại học Won Joo.
Ngày 1/2 sẽ có chương trình biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng Trái tim do các thanh thiếu thiên khuyết tật trình diễn tại Concert Hall khu nghỉ dưỡng Alpensia, biểu diễn nhạc kịch của Sinshi Musical Company với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sỹ khuyết tật.
Trước lễ bế mạc 1 hôm, vào ngày 4/2 sẽ có buổi biểu diễn “Dầu oliu và dấm Balsamic” tại Trại âm nhạc khu nghỉ dưỡng Alpensia. Trong “Standing Party” quy tụ nhiều thể loại biểu diễn đa dạng từ nhạc cổ điển đến Pansori, Hiphop.
Bên cạnh đó, để phục vụ cho kỳ đại hội này, bắt đầu từ tháng trước Korail đã bán vé vào xem đại hội tại các ga chính trên cả nước và các trung tâm du lịch của Korail. Giá vé “Special Pass” của đại hội thể thao này là 10.000 won có thể xem tất cả các trận thi đấu trừ lễ khai mạc và bế mạc.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác